🍀 1. Lô hội (nha đam)

Lô hội có tất cả gần 300 loài trên thế giới với những tên gọi khác nhau. Ở nước ta, cây lô hội có thể trồng được ở nhiều nơi, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có số ngày nắng trong năm cao.

 

Công dụng:
Lô hội là cây thảo sống nhiều năm. Những chiếc lá màu xanh lục dày, mẫm, mép dày, có răng cưa thô. Nhựa lô hội có tác dụng chữa bệnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng.
Mặc dù có vị đắng nhưng lô hội ăn được nên ngoài việc sử dụng chữa các bệnh ngoài da thì nó còn được dùng để điều trị viêm loét đại tràng, táo bón mãn tính, chán ăn, các vấn đề tiêu hóa… bằng cách uống nước ép lô hội.

1nha-dam-b

Cách trồng:
Lô hội thích hợp trồng tại nhà trong từng chậu riêng biệt. Loại cây này phát triển trong điều kiện khô, ẩm thoát nước tốt. Khi trồng chú ý để mầm cây con nhô khỏi mặt đất để không bị úng thối cây khi tưới nước, giữ cho cây thẳng đứng rễ phủ đều rồi lấp đất chặt gốc, nếu đất quá khô cần tưới nước cho đủ ẩm rồi mới trồng. Cây lô hội trưởng thành sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh chóng. Các cây non sẽ dần xuất hiện quanh phần gốc và cặp lá đầu tiên cao khoảng 5 – 7cm có thể tách riêng ra để trồng vào các chậu con.

🍀 2. Cây diếp cá

Rau diếp cá hay còn gọi là dấp cá, thường được kết hợp trong một số món ăn, làm thuốc chữa bệnh và nay là cả trong việc làm đẹp. Nghe đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào các bạn? Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết đầy đủ về công dụng của loại cây này đâu nha. Hôm nay, các mẹ cùng Yoosun  “bỏ túi” thêm một số thông tin thú vị về diếp cá nhé.

cach-chua-benh-tri-voi-rau-diep-ca

Công dụng:
Trị sốt ở trẻ em, trị bệnh trĩ, táo bón, khó tiêu, trị mụn và hiệu quả trong làm đẹp giúp da mềm mịn, dịu mát.

Cách trồng:
Do rau diếp cá có thân ngầm dưới đất và rễ mọc từ các đốt thân nên có thể nhân giống bằng cách giâm cành hay tách chiết lấy gốc những cây con

🍀 3. Cây rau má

Cây rau má có thân nhẵn, mọc bò lan trên mặt đất, có rễ ở các mấu. Trong các gia đình, rau má thường được ưa trồng vì mọc nhanh, khỏe và thích hợp gieo trong thùng xốp.

Công dụng:
Cây rau má có tác dụng chữa lành vết thương, tăng kích thích của các chất béo và protein cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, cây rau má còn dùng để điều trị suy tĩnh mạch, tăng khả năng tập trung,…

104_111

Cách trồng:
Rau má rất dễ trồng, mau thu hoạch. Trồng rau má chỉ cần lên luống như gieo rau cải sau đó cấy giống một lần. Công việc còn lại là bón phân vô cơ, làm cỏ, và tưới nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho cây rau đủ độ ẩm để phát triển

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ