Rôm sảy là bệnh ngoài da không chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng có thể mắc phải nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng. Bé bị rôm sảy cha mẹ cần chú ý chữa trị nếu không sẽ để lại những hậu quả nặng nề trên da trẻ.

Nguyên nhân khiến bé bị rôm sảy

Khi mùa hè đến mồ hôi tiết ra nhiều mà ống mồ hôi của trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển như người trưởng thành cho nên khiến ống mồ hôi tắc dễ bị vỡ và mồ hôi không thoát được. Rôm sảy dễ xảy ra ở trẻ sơ sinh nhất là trong tuần đầu tiên bé mới chào đời nhất là những bé nằm trong lồng kính được ủ kĩ quá. Có những mẹ lo con lạnh nên đắp nhiều chăn và mặc quần áo ấm quá khiến bé cũng dễ bị rôm sảy “hỏi thăm”.

Bé bị rôm sảy, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị 1

Bé bị rôm sảy nguyên nhân do mặc quá nhiều quần áo cho con

Ngoài ra, khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa cho nên trong mùa hè trời nóng nực, oi bức, mưa ẩm ướt cũng là nguyên nhân dẫn đến bé bị rôm sảy. Đối với những bé lớn hơn luôn hiếu động nghịch ngợm không chịu ngồi yên nên dễ đổ nhiều mồ hôi mà mẹ lau không kịp.

Các triệu chứng khi bé bị rôm sảy

Đối với trẻ sơ sinh rôm sảy thường mọc ở cổ, vai, ngựa, nách, vùng tay và bẹn. Bệnh rôm sảy dựa vào triệu chứng có thể chia làm 3 loại:

– Rôm sảy kết tinh là những nốt mụn nước nhỏ, nông, có nhiều chất lỏng và chạm vào dễ vỡ.

Bé bị rôm sảy, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị 2

Bé bị rôm sảy có những biểu hiện đỏ, ngứa ngáy và vô cùng khó chịu

– Rôm sảy đỏ là những nốt mụn nước màu đỏ, có thể gây ngứa và sưng đau. Bên trong những nốt mụn nước này có chứa các chất lỏng bị viêm và mủ.

– Rôm sảy sâu xuất hiện nhiều ngay sau khi vừa đổ mồ hôi sau các hoạt động và gây tổn thương trên da gần giống như “nổi da gà”.

Cách chữa trị khi bé bị rôm sảy

Nếu bé bị rôm sảy nhẹ có thể giảm dần bằng cách giữ cho cơ thể bé không quá nóng, những nốt ngứa sẽ lặn dần. Ngoài ra, các mẹ nên mua để sẵn trong nhà kem rau má Yoosun vì đây là loại kem bôi trị rôm sảy rất hiệu quả. Trong Yoosun không chỉ có tinh chất rau má mà còn có cả vitamin E, hoạt chất Chlorhexindine giúp bảo vệ da của bé và ngăn ngừa viêm.

Bé bị rôm sảy, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị 3

Yoosun rau má với thành phần kháng viêm, kháng khuẩn, lên da non giúp bé yêu nhanh khỏi rôm sảy

Để rôm sảy không quay lại làm phiền bé, bên cạnh bôi kem rau má Yoosun các mẹ cần giữ cho cơ thể bé thoải mái, mát mẻ khi thời tiết nắng nóng kéo dài. Mặc quần áo làm bằng chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, không nên để bé gãi nhiều vào vết ngứa khi bé bị rôm sảy nhằm tránh tổn thương, nhiễm trùng da.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ