Kiến là loài động vật thường xuất hiện ở nhiều gia đình, thông thường bị kiến cắn chỉ ngứa sưng một chút rồi khỏi. Tuy nhiên, đối với trẻ em, do làn da nhạy cảm nên dễ bị dị ứng. Cách chữa kiến cắn cho bé an toàn và hiệu quả là thông tin mà cha mẹ nên biết.

Cách chữa kiến cắn cho bé hiệu quả

– Sơ cứu vết cắn cho bé: Khi kiến cắn, cảm giác đầu tiên đó là đau, nhói, buốt, bé có thể khóc thét lên hoặc gãi nhiều khiến khu vực da đó bị trầy xước. Bạn nên đưa con ra khỏi khu vực có kiến rồi rửa sạch bằng xà phòng và nước. Sau đó, bạn lấy một cục đá lạnh chườm nhẹ lên vết kiến cắn.

Cách chữa kiến cắn cho bé an toàn và hiệu quả nhất 1

Những vết kiến cắn đôi khi lại gây hại với những bé da nhạy cảm

Khi thấy vết cắn bị rộp da lên thì đừng lỡ tay làm vỡ nó mà đặt nhẹ miếng gạc lên vì nếu vùng da bị rộp đó vỡ có thể khiến nhiễm trùng. Ngoài dùng đá lạnh bạn có thể thoa kem đánh răng lên chỗ bị kiến cắn ngay sau khi thấy con đau ngứa. Đây là cách chữa kiến cắn cho bé an toàn.

Cách chữa kiến cắn cho bé khi vết cắn đã lâu

Các em bé thường nghịch ngợm ham chơi nên có thể sau khi bị kiến cắn không để ý, khi bé phát hiện ra thì đã bị sưng đau ngứa ngáy rồi. Bạn có thể dùng một số biện pháp sau chữa cho bé:

– Xà phòng khô: Trong xà phòng khô có chứa muối natri nên khi tác dụng với nước sẽ tạo thành hợp chất có tính kiềm giúp làm giảm ngứa và sưng của vết kiến cắn. Mẹ chỉ cần thoa một chút xà phòng khô lên da bé và rửa lại với nước.

Cách chữa kiến cắn cho bé an toàn và hiệu quả nhất 2

Dùng xà phòng khô chữa kiến cắn cho bé

– Bôi kem rau má Yoosun: Kem chỉ có 20k thôi nên bạn mua sẵn để trong tủ thuốc của gia đình khi bé bị kiến cắn hoặc côn trùng đốt có thể thoa luôn lên da cho bé. Kem được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé.

– Chanh: Trong chanh có chứa axit nên vốn được coi là chất xát trùng tự nhiên, bạn chỉ việc thái lát mỏng chanh rồi xoa nước cốt lên nơi bé bị kiến cắn và rửa sạch lại sau đó là được.

Chú ý bảo vệ bé khỏi kiến cắn

Mặc dù đã có kiến thức về những cách chữa kiến cắn cho bé nhưng bạn cũng không được lơ là trong việc bảo vệ cho con. Vì có những bé da nhạy cảm dễ bị dị ứng nặng, đặc biệt là sốc phản vệ với vết côn trùng đốt nên bạn hãy tạo cho bé thói quen tránh xa những chú kiến nhỏ bé nhưng đốt rất đau. Trong nhà có đồ ăn, đồ ngọt nên cất kín sau khi ăn xong để ngăn kiến phát hiện “hành quân” lên “đánh chén”.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa kiến cắn cho bé và công dụng của kem rau má Yoosun, bố mẹ hãy gọi tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ