Chăm sóc trẻ sơ sinh luôn là nỗi đau đầu với các mẹ. Đặc biệt là chăm sóc da trẻ sơ sinh lại càng khó khăn. Dưới đây là một vài bí quyết để chăm sóc da trẻ sơ sinh luôn khỏe mạnh mà mẹ cần lưu ý.

Dùng đúng sản phẩm dành riêng cho trẻ

lamdep3-aee6c

Dùng đúng sản phẩm chăm sóc da cho trẻ

Muốn chăm sóc làn da trẻ sơ sinh tốt, bạn muốn dùng một loại sản phẩm nào mà tiếp xúc với làn da của bé thì phải tuân thủ nguyên tắc sản phẩm đó phải là dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn mà dùng các sản phẩm dưỡng da của người lớn cho bé thì sẽ làm da bé sẽ khô và mất nước, không hề tốt đến làn da của bé đâu nhé!

Nên tắm cách ngày cho bé là đủ

me-da-co-chieu-tam-cho-con-trong-ngay-lanh-gia

Tắm cách ngày cho bé là đủ

Đối với trẻ sơ sinh, việc tắm hàng ngày cho bé sẽ làm da bé sẽ khô hơn, thế nên trong vài tuần đầu bạn chỉ cần nên thay tã, lau rửa mặt mũi cho bé là được. Đối với những bé từ 1 tháng thì 2-3 ngày tắm một lần là thích hợp để chăm sóc làn da trẻ sơ sinh luôn khỏe mạnh.

Cuống rốn cần phải được chăm sóc đúng cách

Bạn cần tránh cho cuống rốn bị ướt khi cuống rốn chưa rụng và bạn phải dùng cồn để vệ sinh khi thấy cuống rốn bẩn. Khi cuống rốn rụng thường thấy có một ít máu thì bạn nên vệ sinh cho bé bằng nước ấm, nếu thấy hiện tượng cuống rốn của bé bị tấy đỏ hoặc phồng lên thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên về chăm sóc làn da cho trẻ sơ sinh để được tư vấn.

Khi tắm cho bé nên chú ý không được mạnh tay

Khi chắm sóc da cho trẻ sơ sinh thì việc bạn quá mạnh tay khi tắm cũng sẽ ảnh hưởng đến da của bé, vì da của bé thường rất mỏng manh và nhạy cảm. Các mẹ nên kiểm tra độ ấm của nước không được để nước nóng quá và cũng không nên đổ nước nhiều quá vào trong chậu tắm.

Ngăn ngừa việc hăm tã

tri-ham-cho-tre

Không nên dùng tã trong một khoảng thời gian dài

Thường xuyên kiểm tra tã, nếu tã bẩn cần thay ngay và vệ sinh vùng mông cho bé rồi dùng khăn mềm lau sau đó thay tã mới cho bé. Bạn cũng không nên dùng tã trong một khoảng thời gian dài nên để mông tiếp xúc với không khí bằng cách tháo bỏ tã ra.

 

 

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ