Làn da bé rất nhạy cảm và mỏng manh nên khả năng bị khô và nẻ là cao hơn đặc biệt vào mùa đông. Vậy làm thế nào để bảo vệ làn da bé không bị nứt nẻ vào mùa đông ??

Giảm thời gian tắm cho bé

bao-ve-lan-da-cho-be

Khoảng thời gian tắm tốt nhất cho bé là dưới 10 phút

Bạn cần cắt giảm thời gian tắm cho bé vì nếu cho bé tắm thời gian quá lâu sẽ làm trôi mất lớp dầu trên da của bé khiến da bé trở nên khô, ráp. Chỉ nên tắm cho bé dưới 10 phút là tốt nhất.

 Khi cho bé ra ngoài

giu-am-cho-tre-1

Giữ ấm cho bé khi ra ngoài rất quan trọng

Với nhiệt độ lạnh buốt ngoài trời, các mẹ nên ghi nhớ mỗi lần cho bé ra ngoài  luôn giữ ấm cho bé bằng cách mặc quần áo đủ ấm. Đeo gang tay, tất chân, đội mũ cho bé ngoài ra xoa kem dưỡng da cho bé cũng là một cách bảo vệ da rất tốt mỗi lần cho bé ra ngoài vào mùa lạnh.

Nhiệt độ nước tắm cho bé

Các mẹ nên dùng nước ấm cho bé và tạm thời ngừng sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm cho bé (chỉ nên dùng dầu gội có dưỡng chất thiên nhiên). Bên cạnh đó, khi tắm xong các mẹ cũng chú ý việc chọn quần áo mềm mại cho bé. Do mùa đông lạnh nên nhiều bà mẹ thích dùng quạt (đèn) sưởi để giữ ấm cho bé. Điều này sẽ khiến da bé bị khô và dễ tổn thương nếu phải mặc trang phục quá cứng.

Sử dụng nước để tắm

Nước máy từ các nhà máy tuy sạch nhưng lại chứa khá nhiều clo chất này khiến da bé bị khô, nẻ. Để tốt nhất cho da bé các mẹ nên đun nước sôi để nguội rồi tắm cho bé.

Tránh để bé bị shock nhiệt

Cha mẹ không nên chỉnh điều hòa hay để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Để tránh cho bé bị shock nhiệt vì việc này khiến da của bé bị khô và mất nước. Vậy nên nếu chuẩn bị đưa bé ra ngoài bạn nên tắt các thiết bị như điều hòa, máy sưởi… trước đó khoảng 15 đến 20 phút để bé quen dần với nhiệt độ môi trường.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ