Vào mùa đông bảo vệ làn da là việc rất khó khăn. Có khá nhiều cách để có thể bảo vệ làn da của bạn vào mùa đông. Dưới đây Yoosun Rau má xin chia sẻ một vài cách đơn giản nhất để bảo vệ làn dàn da của bạn khỏi mùa đông giá rét:

Bổ sung thật nhiều nước

bao-ve-lan-da

Thời tiết lạnh kèm theo ít nắng nên mất ít mất mồ hôi mà một số người cho rằng việc uống nhiều nước là không cần thiết cho lắm. Nhưng họ đã nhầm, thực chất mùa đông thời tiết khô, làn da không được cung cấp lượng nước đầy đủ, đều đặn nên càng trở nên khô hơn. Chính vì vậy, bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước trong ngày để tốt cho da.

Chú ý tẩy tế bào chết

Mùa đông xuất hiện nhiều tế bào chết  trên bề mặt da bạn sẽ làm cho da bạn xạm đi nhiều. Vì thế bạn cần phải chú ý tẩy lớp tế bào chết để làm sạch bụi bẩn ở các lỗ chân lông, đem đến ánh sáng cho làm da của bạn.

Thường xuyên massage da với nước lạnh

6-cach-thu-nho-lo-chan-long

Mùa đông việc tiếp xúc với nước lạnh là điều khá khó khắn, tuy nhiên bạn cần thay đổi thói quen đó ngay. Bởi vì mỗi ngày bạn chỉ cần dùng một chút nước lạnh vỗ nhẹ lên mặt và masage. Việc này sẽ giúp da bạn thích ứng được với nhiệt độ thời tiết nhanh chóng.

Lựa chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho da

Ngoài các bí quyết, mẹo vặt da thì bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, sức đề kháng cho da cũng là rất cần thiết. Vì thế, vào mùa đông bạn nên dùng những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và E 2 loại vitamin này có tác dụng làm tăng tuổi thọ của da ngay cả khi làn da của bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời.

Chúc các bạn có một làn da tươi sáng, khỏe mạnh vào mùa đông nhé !

 

 

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage