Bạn luôn muốn biết về tổn thương ban, sẩn hoặc da gà… trên da của con mình? Sau mỗi đợt ốm, dị ứng và cảm nóng hoặc lạnh…, da của trẻ nhỏ thường có những thay đổi. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết các bệnh ngoài da hay gặp ở trẻ nhỏ:

Bệnh nấm biểu bì

2-ringworm

Bệnh nấm biểu bì

Đây là bệnh ngoài da ở trẻ nhỏ hay gặp nhất. Dấu hiệu nhận biết của bệnh là ban đầu bệnh biểu hiện là một mảng vẩy hoặc u mầu đỏ. Sau đó chuyển thành tổn thương đặc hiệu dạng vòng  mầu đỏ, ngứa. Sau đó, tiếp tục tăng lên, phồng rộp  hoặc đóng viền vẩy. Bệnh nấm ngoài da lây qua tiếp xúc da với da hoặc da người hoặc động vật. Trẻ nhỏ rất có thể bị lây nhiễm khi dùng chung vật dụng cá nhân.

Bệnh thủy đậu

thuy-dau-o-tre

Bệnh thủy đậu ở trẻ

Trước đây bệnh thủy đậu là căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Nhưng hiện nay thì ít gặp hơn do có vacxin thủy đậu.  Dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu là lây lan dễ dàng và để lại mẩn ngứa, các đốm đỏ hoặc phỏng giộp trên toàn bộ cơ thể. Các đốm đỏ tiến triển qua các giai đoạn: hình thành phồng rộp khi bị vỡ khô và đóng vẩy. Bệnh thủy đậu có thể rất nghiêm trọng và để lại những hậu quả nặng nề nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Viêm da tiếp xúc 

viem-da-co-dia-o-tre-nho

Bệnh viêm da tiếp xúc ở trẻ

Da của một số trẻ em phản ứng sau khi chạm vào thực phẩm, xà phòng, hoặc thực vật như cây thường xuân, cây thù du hoặc gỗ sồi. Ban thường bắt đầu trong vòng 48 giờ sau khi tiếp xúc với da. Dấu hiệu nhận biết bệnh trên cơ thể có những nốt phát ban da gà nhỏ màu đỏ. Trong trường hợp nặng, bạn có thể thấy sưng to và lan rộng, đỏ, và mụn nước lớn hơn. Bệnh này biến mất sau một hoặc hai tuần hoặc khi tiếp xúc kết thúc.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ