Rau má là một loại rau thông dụng, không chỉ dùng làm rau ăn hoặc xay sinh tố uống hàng ngày mà còn có nhiều công dụng thần kì đối với cơ thể người như: chữa mụn nhọt, làm đẹp da, dưỡng da, tăng cường sức khỏe, giải độc, trị rối loạn tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tim mạch,…

Cây rau má

Cây rau má

Rau má cũng là một loại rau bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt rau má còn chứa một lượng chất chống oxy hóa đáng kể giúp chống lại các gốc tự do – nguồn gốc gây ung thư cho cơ thể, ngoài ra rau má còn nhiều công dụng khác như:

1. Hạ sốt với rau má

Bài thuốc hạ sốt bằng rau má cực kì hiệu quả với trẻ em, nó giúp hạ sốt cho trẻ nhanh chóng. Các làm đơn giản như sau: Khi trẻ bị sốt, mẹ lấy  rau má, rửa sạch, vò nát rồi cho 1 bát nước vào đun, sau khi sôi khoảng 15 phút thì chắt bã ra, lấy nước cho trẻ uống. Khoảng 30 – 45 phút lại cho trẻ uống 3 – 5 thìa. Trẻ sẽ giảm sốt.

2. Giúp tăng cường trí nhớ

Nước ép rau má giúp tăng cường trí nhớ

Nước ép rau má giúp tăng cường trí nhớ

Lấy rau má phơi khô, đun làm nước uống hàng ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Nước rau má đặc biệt tốt với những bệnh nhân suy giảm trí nhớ, người cao tuổi, người làm việc văn phòng căng thẳng. Xem thêm cách làm các loại nước ép khác tại https://douongngon.com

3. Tốt cho hệ tim mạch

Rau má giúp tiêu viêm và cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Đối với người mắc chứng thừa cân, béo phì, xơ vữa động mạch ăn rau má hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ tuần hoàn, cân nặng và lượng cholesteron trong máu, giảm chứng xơ vữa động mạch, làm cho các động mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được các bệnh tai biến do xơ vữa động mạch gây ra.

4. Làm đẹp

Rau má lành tính, mát bổ nên làm đẹp rất hiệu quả. Đặc biệt đối với phái đẹp, rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa lão hóa làn da, cải thiện tuần hoàn và trí nhớ,… Không chỉ vậy, rau má giúp thanh lọc cơ thể, giải độc và làm mát da, trị mụn và giúp nhanh mờ sẹo trên da.

5. Làm lành vết thương

Rau má chứa triterpenoids có công dụng thúc đẩy sự ăn da non từ đó làm tăng tốc độ chữa lành vết thương. Rau má đặc biết tốt với những vết thương nhỏ, vết thương ngoài da.

6. Giảm căng thẳng

Canh rau má nấu thịt ngọt mát.

Canh rau má nấu thịt ngọt mát.

Triterpenoids cũng có thể giảm căng thẳng, lo âu và an thần trong một số trường hợp. Để làm được điều này bạn nên sử dụng rau má hàng ngày trong thực đơn bữa ăn gia đình hàng ngày nhé.

Những lưu ý khi dùng rau má

– Không dùng rau má khi mang thai và cho con bú vì có thể gây sảy thai, mất sữa.
– Người bệnh tiểu đường không nên dùng rau má trong mọi trường hợp.
– Không dùng rau má liên tục quá 1 tháng, hãy ngưng khoảng 1 tuần rồi mới tiếp tục dừng lại.
– Khi đang phải dùng thuốc chữa bệnh thì không nên ăn rau má, rau má sẽ làm giảm tác dụng của thuốc trị bệnh.
– Rau má có tính hàn, vì vậy khi đau bụng tuyệt đối không được dùng rau má.
– Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

chat voi duoc si

Có thể bạn quan tâm


Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage