Do diễn biến của bệnh khá phức tạp lại có thể đe dọa tới tính mạng nên tốt nhất chúng ta nên cảnh giác bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa bệnh chốc lở từ sớm. Các biện pháp phòng ngừa tích cực thường là:

Vệ sinh thân thể bằng xà phòng hàng ngày

phong-ngua-choc-lo

Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn được hiểu như liều “vắc-xin” hiệu quả, tiết kiệm phòng ngừa hữu hiệu các bệnh về da như chốc lở, giôm sẩy hay các bệnh tay chân miệng, bệnh đường tiêu hóa …Qua đó, giúp chúng ta bảo vệ được sức khỏe khỏi các mầm bệnh hàng ngày.

Dùng cồn, ASA, thuốc tím  với vết thương hở ngoài da

thuong_1

Cách này rất đơn giản và dễ làm để phòng ngừa bệnh chốc lở trên da

Đối với các vết thương ngoài da nên dùng ngay thuốc sát trùng diệt khuẩn như cồn, thuốc tím bôi lên đầu bông ngoáy tai hoặc bôi lên bông và làm sạch vết thương. Qua đó, diệt sạch các vi khuẩn  gây chốc lở không cho chúng tiếp cận da. Cách này rất đơn giản và dễ làm để phòng ngừa bệnh chốc lở trên da.

Vệ sinh các vật dụng cá nhân hàng ngày

kinh-nghiem-chong-nhan-quan-ao-3

Vệ sinh các vật dụng cá nhân hàng ngày

Thường xuyên vệ sinh các vật dụng cá nhân như quần áo, khăn, vải hàng ngày vì các vi khuẩn gây chốc lở hay có trong ở những vật dụng đó. Không nên dùng chung dụng cụ cá nhân với người khác. Đối với người đang mắc bệnh thì lại càng tuyệt đối không được dùng chung.

Bịt khẩu trang đúng cách mỗi khi ra đường

deo-khau-trang11450346251

Bịt khẩu trang đúng cách mỗi khi ra đường

Sử dụng khẩu trang khi ra đường giúp chúng ta tránh được bụi bặm, ô nhiễm lại còn tránh được các mầm bệnh lây qua đường hô hấp hay ánh nắng mặt trời. Đeo khẩu trang mỗi lần ra ngoài cũng là phương pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh chốc lở.

Những thói quen này rất đơn giản mà lại vô cùng khoa học nhưng lại có thể giúp bạn phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy mà chúng Yoosun xin khuyên bạn nên thực hiện đúng cách để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân mình nhé !!

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ