Vào thời điểm giao mùa, thời tiết ẩm ướt rất thuận lợi cho muỗi sinh sôi, phát triển. Chính vì vậy các mẹ phải thật lưu ý khi bé nhà mình bị muỗi đốt.

Dấu hiệu khi trẻ bị muỗi đốt

muoi-dot

+ Thông thường khi bị muỗi đốt da trẻ sẽ ửng đỏ rồi có thể nổi những mụn nhỏ li ti rồi chuyển sang màu thâm, để vài ba ngày sẽ hết.

+ Nhiều trường hợp nặng hơn thì sẽ gây mẩn ngứa, tấy đỏ có dịch trắng bên trong gây khó chịu cho trẻ. Trong trường hợp này sẽ tổn thương sâu vào bên trong.

Mẹo vặt khi trẻ bị muỗi đốt

13912621_1114433585288492_5539594183232043156_n

+ Dùng Yoosun Rau má: Thoa một chút kem Yoosun Rau má vào phần da bị muỗi đốt sẽ giúp bé giảm ngứa ngáy, khó chịu rất hiệu quả

+ Dùng nước xà phòng khô: Khi trẻ bị muỗi đốt mẹ dùng nước xà bông khô bôi trực tiếp lên vùng da bị đốt, để trong vòng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, bé sẽ hết ngứa ngay.

+ Giấm: Khi trẻ bị muỗi đốt mẹ dùng nước giấm pha loãng với nước sôi để nguội rồi bôi trực tiếp lên vết muỗi đốt, sau đó dùng gạc bông đắp lên sẽ có tác dụng giảm ngứa và sưng nhanh chóng.

+ Sữa mẹ: Mẹ vắt một ít sữa rồi bôi trực tiếp vào vết muỗi đốt. Sữa mẹ giúp da không bị sưng và không để lại vết thâm trên làn da non nớt của bé.

+ Kem đánh răng: Khi trẻ bị muỗi đốt, mẹ dùng kem đánh răng bạc hà bôi lên vùng da bị thương của bé, chờ cho kem đánh răng khô rồi rửa lại bằng nước sạch bằng nước hơi ấm.

+ Mật ong: Thoa một chút mật ong vào phần da bị muỗi đốt sẽ giúp bé hết ngứa ngáy, chống nhiễm trùng da rất hiệu quả.

+ Chanh: Cách làm này vừa ngăn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, giảm ngứa ngáy khó chịu hiệu quả cho bé.

Chúc các mẹ thành công nhé !!

 

 

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ