Sau khi trẻ mới tiêm chủng

tiem-phong-cho-tre-so-sinh-toi-2-tuoi-2

Tiêm chủng tuyệt đối nên tắm cho trẻ

Sau tiêm chủng là trường hợp không nên tắm cho trẻ cần được lưu ý nhất. Khi trẻ còn nhỏ phải tiêm phòng định kỳ,  khi tiêm xong, chỗ tiêm sẽ có một cái lỗ nhỏ, nếu cái lỗ tiêm đó tiếp xúc với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ len lỏi vào trong, có thể gây phản ứng như tấy đỏ, sưng, đơ cứng. Khi xuất hiện phản ứng sưng tấy rất khó phân nhận biết do nguyên nhân gì gây ra.
 

Khi trẻ sốt quá cao

20141224152555-1419218705-tre-benh-4

Khi trẻ sốt cao

Trong thời gian con sốt cao, nếu vẫn cố tình tắm trẻ có thể khiến trẻ bị ớn lạnh, co giật và thậm chí đôi khi hành động này còn làm cho lỗ chân lông của trẻ co lại, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Cũng có thể lại làm huyết quản, mao mạch da toàn thân nở to, xung huyết, làm cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể trẻ cung cấp máu không đủ lượng máu cần thiết. Chính vì vậy khi trẻ sốt quá cao thì tuyệt đối không được tắm cho trẻ.
 

Khi da bị tổn thương

choc-lo

Da trẻ bị tổn thương, tổn thương không nên tắm

Khi da trẻ bị tổn thương hay chầy xước hoặc bị các bệnh như chốc lở, nhọt, mụn, sưng…  Các mẹ không nên cho con đi tắm. Vết tổn thương trên da có thể lan rộng khi gặp nước hoặc nghiêm trọng hơn là bị nhiễm trùng nếu nguồn nước bị ô nhiễm.
 

Sau khi cho con ăn

cho-con-an-sua-chua3

Tắm ngay lập tức sau khi ăn làm các mạch máu giãn nở…

Tắm ngay lập tức sau khi ăn làm các mạch máu giãn nở, lưu lượng máu đổ vào da nhiều hơn, đồng thời máu cung cấp cho hệ tiêu hoá giảm, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, sau khi ăn dạ dày của bé đã được mở rộng, đi tăm ngay lập tức có thể dễ dàng dẫn đến nôn mửa. Vì vậy, việc tắm rửa thường được thực hiện trong vòng 1-2 giờ sau khi cho con ăn là thích hợp nhất
 
Các mẹ có con nhỏ cùng Yoosun rau má lưu ý nhé !!
Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage
Hỏi đáp cùng dược sỹ