Bà bầu bị muỗi đốt rất khó chịu, ngứa ngáy nhất là đang mang trong bụng em bé càng khiến mẹ bầu lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

Vì sao bà bầu bị muỗi đốt nhiều hơn người bình thường?

Loài muỗi dễ bị thu hút bởi khí carbondioxide tồn tại trong hơi thở con người và những mùi hương ở trong cơ thể thoát ra tự nhiên. Mùi hương này trở nên “đậm” hơn khi bạn vận động hoặc ở các bà bầu. Muỗi thích và rất nhạy với mùi này cho nên bà bầu bị muỗi đốt nhiều hơn người bình thường.

Bà bầu bị muỗi đốt có đáng sợ không?

Bà bầu bị muỗi đốt thật đáng sợ nếu nó là loài muỗi gây bệnh

Khi muỗi đốt, chúng tiêm nước bọt vào máu để tránh đông máu cho nên gây ra tình trạng ngứa và sưng đỏ. Trong khi đốt chúng gây tê cho nên con người không nhận ra được rằng mình đang bị tấn công. Bà bầu bị muỗi đốt có sao không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu vì đang mang trong mình sinh linh bé nhỏ. Thông thường sẽ không có vấn đề gì, các vết muỗi đốt sẽ tự khỏi sau vài ngày nhưng nếu loài muỗi đó chứa các loại virus như zika có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ mẹ và bé. Do vậy, bạn không nên chủ quan với loài muỗi.

Khi đốt người, muỗi tiêm nước bọt của chúng vào máu để tránh đông máu, do đó gây ra ngứa ngáy và sưng phồng. Với một số người, muỗi đốt nhiều có thể mắc bệnh sốt rét hay sốt xuất huyết.

Làm gì để phòng chống bà bầu bị muỗi đốt?

– Bạn không nên gãi quá nhiều dù vết đốt rất ngứa vì có thể gây trầy xước da khiến tổn thương. Nếu bà bầu bị muỗi đốt có hệ miễn dịch yếu sẽ dễ mắc các chứng nhiễm trùng máu hoặc viêm mô tế bào da nguy hiểm.

– Nên mắc màn mỗi khi ngủ kể cả mùa đông để tránh bị đám muỗi tấn công.

– Đốt vỏ cam, quýt đã phơi khô rồi để vào góc nhà, muỗi cực kì ghét mùi này cho nên sẽ tránh xa nhà bạn.

đuổi muỗi

Để tránh cho bà bầu bị muỗi đốt nên đốt vỏ cam xua muỗi

– Ăn những thực phẩm giàu vitamin B1 như khoai tây, đậu xanh sẽ làm cho máu bà bầu có vị khó chịu với muỗi. Bạn cần tránh ăn những thực phẩm có nhiều muối vì sẽ tăng nồng độ axit lactic tạo ra sự thu hút với muỗi.

– Giữ sạch sẽ nhà cửa để loại bỏ môi trường muỗi có thể sinh sôi nảy nở. Dọn dẹp các góc vườn, góc nhà, lu nước để lâu,… Khi có điều kiện hãy lắp lưới chống muỗi trong nhà, ở các cửa sổ hoặc cả cửa chính để tránh bà bầu bị muỗi đốt hiệu quả.

☑ Tổng đài tư vấn: 1800 1125

 

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage