Nhiễm trùng da là bệnh lý rất thường gặp vào những lúc thời tiết nóng bức, ẩm độ cao. Nếu không được chữa trị đúng cách, có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Dưới đây là những dấu hiệu, cách điều trị bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em mà cha mẹ nên biết.

Nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em

Yếu tố thường xuyên và quan trọng gây nên nhiễm trùng da ở trẻ em đó là do điều kiện thời tiết. Khí hậu nóng ẩm làm cơ thể trẻ tiết nhiều mồ hôi khiến cho bụi bẩn và các vi khuẩn có hại bám lại trên da và gây bệnh cho trẻ. Da của trẻ em rất nhạy cảm, nếu như không được xử lý kịp thời thì rất dễ bị tổn thương và nguy cơ mắc các bệnh ngoài da như nhiễm trùng da là khó tránh khỏi.

mo hoi

Bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em xuất hiện khi trẻ bị nhiều mồ hôi trong khi môi trường nắng nóng, ô nhiễm

Cách điều trị nhiễm trùng da ở trẻ em hiệu quả

Khi trẻ gặp phải các dấu hiệu nhiễm trùng da như trên, việc đầu tiên là cha mẹ cần tắm rửa bằng Lactacyd BB, sau đó thuốc tím pha loãng màu hồng lợt giúp hạn chế nhiễm trùng da cho bé. Cha mẹ cũng có thể bôi thuốc chống nhiễm trùng như Eosine, Milian, Fucidin, Bactroban,… để ngăn chặn vết nhiễm trùng lan rộng. Lưu ý: chỉ dùng kháng sinh toàn thân theo chỉ dẫn của bác sĩ khi thật cần thiết.

Để giúp trẻ phòng tránh nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em, các mẹ nên lưu ý những điều sau:

Hãy đảm bảo rằng da bé luôn được sạch và khô thoáng thì các vấn đề về bệnh trên da ở trẻ sẽ không trở thành mối lo lắng lớn của mẹ.

Cần thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà và phòng ngủ của bé thường xuyên, hạn chế cho bé lại gần chó, mèo… để hạn chế vi khuẩn gây hại xâm nhiễm và có cơ hội phát triển.

Nếu như da trẻ bị trầy xước do va chạm thì mẹ hãy nhanh chóng khử trùng bằng các dung dịch khử dùng da dành cho trẻ.

Thay quần áo cho trẻ thường xuyên cũng là biện pháp đơn giản mà các mẹ có thể thực hiện với mục đích ngăn ngừa nhiễm trùng da ở trẻ.

Cách phòng bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em hiệu quả

Cách phòng bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em hiệu quả là mặc quần áo thoáng mát cho trẻ

Khi điều trị nhiễm trùng da ở trẻ em, cha mẹ cũng cần lưu ý không nên chạm tay hay chà xát lên các vùng da bị nhiễm trùng của trẻ, như vậy vừa rất mất vệ sinh vừa khiến cho tình trạng nhiễm trùng da trở nên tồi tệ hơn.

Để biết thêm thông tin về bệnh nhiễm trùng da ở trẻ em, các bậc phụ huynh hãy gọi đến số hotline 1800 1125 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage