Vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh mặc dù không gây hại tới sức khỏe của bé nhưng nếu cha mẹ không kịp thời điều trị khiến trẻ gãi nhiều dẫn tới viêm da.

Nguyên nhân và biểu hiện bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

* Nguyên nhân: Hệ miễn dịch có tác dụng như một lá chắn phòng thủ giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Tuy nhiên, hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện cộng với các tác nhân bên ngoài như thời tiết nóng ẩm, ô nhiễm môi trường nơi bé sống, bé tiếp xúc với hóa chất từ nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, cách chăm sóc của bố mẹ cho da bé chưa tốt là nguyên nhân khiến bé bị bệnh ngoài da, trong đó có vảy phấn trắng. Ngoài ra, một số bé bị bệnh còn do yếu tố di truyền. Như vậy có thể thấy, vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh là do tác động của nhiều yếu tố gây nên.

Vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh có gây hại cho sức khỏe của trẻ không?

Biểu hiện của bệnh vảy phấn trắng

* Biểu hiện: Khi bị vảy phấn trắng, trẻ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và không tránh khỏi việc gãi mạnh lên da. Nếu để ý, cha mẹ sẽ thấy vùng da bị bệnh sẽ có màu khác với vùng da bình thường, có những mảng hình tròn hoặc hình bầu dục, có vảy nhỏ và khó bong tróc. Vùng da thường bị tổn thương là má, trán, cằm, nhưng chủ yếu vẫn là hai bên má.

Cần đưa trẻ đi khám để xác định bệnh rõ ràng nếu bố mẹ không chắc chắn. Rất nhiều phụ huynh đã lầm tưởng đó là biểu hiện của bệnh lang ben.

Cách điều trị bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

– Đối với vùng da bị bệnh, bố mẹ nên tránh để bé tiếp xúc với khói bụi bẩn, ô nhiễm, ánh nắng, hóa chất, lông động vật, phấn hoa, côn trùng…

bao tay

Khi bị vảy phấn trắng nên đeo bao tay cho trẻ sơ sinh

– Nên đeo bao tay để tránh bé cào gãi vào vùng da gây tổn thương da.

Để được tư vấn rõ hơn về bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh, các bậc phụ huynh hãy gọi điện tới tổng đài 1800 1125 nhé.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage