Thời tiết đang chuyển dần vào mùa nóng ẩm, nếu vệ sinh không kỹ, làn da non nớt của bé rất dễ mắc các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh zona thần kinh. Sau đây là bí quyết giúp cha mẹ cách chữa bệnh zona thần kinh ở trẻ em bằng 3 bài thuốc dân gian hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Khi bị mắc zona, trẻ thường hay quấy khóc, không muốn bú hoặc chán ăn, đau họng, sốt cao trong khoảng từ 38 – 40 độ C. Khi đó, da của bé sẽ có dấu hiệu ửng đỏ, mọc mụn nước chạy dọc theo các dây thần kinh và bị nổi thành các vết sần cao hơn da bình thường nên mới gọi là zona thần kinh.

Chữa bệnh zona thần kinh ở trẻ em bằng 3 bài thuốc dân gian hiệu quả

Biểu hiện bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Cách chữa bệnh zona thần kinh ở trẻ em hiệu quả

Bài thuốc 1: lấy lá sung bánh tẻ rửa sạch, để ráo và cho vào cối giã nát, cho thêm vào 1 chút giấm sau đó đắp lên vết zona liên tục ngày 2-3 lần, các mẹ sẽ thấy vết zona không lan ra nữa và bề mặt vết thương khô dần lại. Các mẹ cũng cần lưu ý rằng, không nên để bé gãi làm bong vết vảy, vì như vậy có thể để lại sẹo trên da bé.

Bài thuốc 2: hái 1 nắm lá rau sam rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn gây hại, sau đó vớt ra để ráo nước rồi đem xay hoặc giã nát, chắt lấy nước cốt rau sam, cho một chút băng phiến vào quấy đều cho tan rồi dùng nước đó bôi lên vết zona nhiều lần trong ngày, đảm bảo sẽ làm dịu ngay cơn bỏng rát cho làn da của bé.

Bài thuốc 3: dùng 1 nắm cây lá nhọ nồi đem rửa sạch, để ráo và dùng cối giã nát, gạn lấy phần nước, cho thêm một chút muối quấy tan và bôi vào vết zona nhiều lần trong ngày, vài ngày sau vết thương sẽ lành lại.

Đồng thời, khi bé bị bệnh, cha mẹ cũng cần lưu ý không được để bé gãi hay đụng chạm lên các vùng da bị nhiễm bệnh, vì như vậy sẽ khiến cho các mụn nước bị vỡ ra, lan rộng ra các vùng khác rất nguy hiểm.

cay nho noi

Chữa bệnh zona thần kinh ở trẻ em bằng cây nhọ nồi

Hotline 1800 1125 tư vấn miễn phí.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage