Mề đay là một trong những bệnh dị ứng trên da thường gặp, bệnh gây ra sự ngứa ngáy, mẩn ngứa, khó chịu trong một khoảng thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với các tác nhân dị ứng. Những bài thuốc chữa mề đay mãn tính bằng đông y sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Vì sao phải chữa mề đay mãn tính bằng đông y?

Mề đay là dị ứng da xuất phát từ các yếu tố cả bên trong và bên ngoài cơ thể, các tác nhân như bụi, lông thú, thời tiết, phấn hoa, thực phẩm, côn trùng, hoá chất… hoặc các yếu tố bên trong như rối loạn nội tiết, suy giảm miễn dịch… Khi bị nổi mề đay, có thể quan sát được trên bề mặt da xuất hiện các nốt sẩn đỏ liên kết thành nhiều mảng lớn nổi trên da ở vị trí bất kỳ. Người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, càng gãi càng ngứa, nghiêm trọng hơn có thể làm xây xước, chảy máu, nhiễm trùng.

Sử dụng các bài thuốc chữa mề đay mãn tính bằng đông y sẽ an toàn và hiệu quả tốt

Các nốt mề đay có thể tồn tại khoảng vài giờ đến vài ngày vài tháng, nhìn chung đều khiến người bệnh khó chịu, mất thẩm mỹ. Chữa mề đay mãn tính bằng đông y hoàn toàn có thể hết bệnh mà an toàn, không tốn kém quá nhiều. Theo các bác sỹ đông y, để bệnh khỏi phải làm giảm các triệu chứng, cùng với việc giải độc, lợi tiểu, an thần, chống dị ứng. Trong khi điều trị cần kết hợp chữa những tổn thương lục phủ ngũ tạng để hiệu quả ổn định, không tái phát.

Những bài thuốc chữa mề đay mãn tính bằng đông y

– Điều trị dứt điểm mề đay dạng phong nhiệt:

Bài thuốc 1: Sử dụng kim ngân hoa, vỏ núc nác mỗi loại 12g, lá đơn đỏ 6g, đem tất cả sắc cùng 800ml nước, đun đến khi chỉ còn một nửa nước trong siêu thì bắc xuống. Chia làm 2 lần uống vào buổi sáng sớm và chiều tối, uống lúc đói.

kim ngan hoa

Bài thuốc từ thảo dược kim ngân hoa giúp chữa mề đay mãn tính bằng đông y

Bài 2: Phù bình tía tươi 50g, lá muồng trầu tươi 20g đem sắc chung với 600ml nước đến khi còn một nửa lượng nước thì đem ra dùng. Người lớn chia 2 lần uống, trẻ nhỏ chia 4 lần uống trong ngày.

– Chữa mề đay dạng phòng hàn:

Bài thuốc 1: Sao vàng ké đầu ngựa, nghiền mịn thành bột và hoà chung với rượu trắng hoặc nước sôi, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-2g.

Bài thuốc 2: Hương nhu 12g, phù bình 6g, sắc cùng 800ml nước đến khi còn ½ nước thì bắc ra, uống lúc đói vào sáng sớm và chiều tối.

– Trị mề đay huyết hư phong táo:

Bài 1: đương quy 10g, bạch thược, kinh giới 6g đem hãm uống nước hàng ngày.

Bài 2: Thục địa 12g, hạ liên thảo, nhẫn đông đằng đem hãm nước uống thay trà.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm kem Yoosun rau má, với thành phần chủ yếu là rau má và các hoạt chất chống viêm, vitamin sẽ giúp cho người bị mề đay nhanh chóng khỏi, giảm ngứa ngáy, sưng viêm sau khi sử dụng.

Những cách chữa mề đay mãn tính bằng đông y trên đây tốt cho sức khoẻ, đơn giản dễ thực hiện bạn nên tham khảo.

Để được hỗ trợ tốt nhất mời bạn gọi tới tổng đài 1800 1125 nhé.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage