Nổi mẩn đỏ là hiện tượng rất hay gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm, gây khó chịu cho sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là những nguyên nhân và cách chữa trị khi da bị nổi mẩn đỏ mà bạn cần biết.

Nguyên nhân vì sao da bị nổi mẩn đỏ?

Cơ thể rơi vào tình trạng nổi mẩn đỏ có thể do các nguyên nhân như:

– Do cơ thể dị ứng, mẫn cảm với các yếu tố như: thời tiết, thực phẩm,… gây nên phản ứng dị ứng tại các vùng da, từ đó xuất hiện các vết mẩn đỏ.

Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị nổi mẩn đỏ

Một trong những nguyên nhân gây da bị nổi mẩn đỏ là do dị ứng thời tiết

– Đây có thể là báo hiệu của tình trạng viêm da dị ứng khi có tiếp xúc với bất kỳ yếu tố không tương thích với cơ thể như: bụi bẩn, khói độc, quần áo, đồ dùng cá nhân (dây lưng, giầy, dép, nước hoa, phấn,…).

Nổi mẩn đỏ ngứa cũng có thể là bệnh dị ứng da do tiếp xúc với thời tiết, thực phẩm (tôm, cua, nhộng tằm,…) trên những người có cơ địa dễ dị ứng.

Tình trạng này sẽ khiến người bệnh bị xuất hiện trên da những vết mẩn màu đỏ hoặc những đám sần nề, sưng lên, gồ cao hơn mặt da, có thể xuất hiện từng vùng hoặc lan sang khắp cơ thể và có biểu hiện tăng nặng hơn nếu người bệnh gãi ngứa.

Cách chữa trị khi da bị nổi mẩn đỏ

Khi da bị nổi mẩn đỏ ngứa, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để xác định nguyên nhân, từ đó loại bỏ những ảnh hưởng do mẩn đỏ gây ra.

Bên cạnh đó, cần chú ý, ngay khi thấy xuất hiện mẩn đỏ, kèm theo mẩn ngứa, cần xác định rõ nguyên nhân do dị ứng hay do bệnh lý, tiếp đến bạn nên dùng một mảnh vải sạch, thấm ướt nước lạnh rồi đắp lên trên vết mẩn ngứa. Tuyệt đối không được cọ xát, gãi mạnh lên những vết mẩn đỏ bởi việc đó có thể khiến da bị trầy, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

vitamin-C

Khi da bị nổi mẩn đỏ nên ăn nhiều trái cây chứa vitamin C

Đồng thời, cần chú ý bổ sung cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp cho các vết mẩn đỏ nhanh chóng biến mất. Cần tránh dùng những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt và thực phẩm dễ gây dị ứng như tôm, cua, bò, gà,… 

Bên cạnh đó, người bệnh có thể chấm dút tình trạng nổi mẩn đỏ ngứa do dị ứng mang lại bằng cách sử dụng kem bôi Yoosun rau má được chiết xuất 100% từ rau má và thảo dược thiên nhiên lành tính giúp giảm cảm giác ngứa, mẩn đỏ khó chịu.

Để biết thêm thông tin về cách xử lý khi da bị nổi mẩn đỏ cũng như cách dùng kem Yoosun rau má để bôi ngoài da, các bậc phụ huynh hãy gọi đến số hotline 1800 1125 để được tư vấn miễn phí ngay nhé.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage