Viêm da thần kinh là 1 căn bệnh mãn tính ngoài da thường gặp, rất dễ tái phát với triệu chứng dễ thấy là da cổ bị nổi sần lên, cứng như da trâu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến viêm da thần kinh và cách chữa trị ra sao, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm da thần kinh?

Ở những người có yếu tố bẩm sinh di truyền, các tổn thương gây viêm da là do gãi hoặc xoa liên tục vùng da khu trú bị ngứa. Càng gãi lại càng ngứa – càng gãi – đó là 1 vòng luẩn quẩn kích thích tăng sản biểu bì phản ứng mà biểu hiện trên lâm sàng là liken hóa.

Cách chữa bệnh viêm da thần kinh hiệu quả nhất

Bệnh viêm da thần kinh

Bên cạnh đó, viêm da còn có thể do rối loạn tiêu hoá, viêm loét dạ dày, hành tá tràng sinh ra ngứa và viêm da. Nếu viêm da ở bìu ở nam giới, bạn cần cần chú ý phát hiện giun kim. Đối với phụ nữ, viêm da ở âm hộ cần phát hiện khí hư, nấm candida, trichomonas.

Triệu chứng thường gặp ở người bị viêm da thần kinh

Triệu chứng đầu tiên là ngứa ban đầu nhẹ và nổi thành cơn sau thành đợt dữ dội nhất là về đêm. Vùng da ngứa bị gãi nhiều trở thành đỏ sẩn hơi nhăn, hơi cộm, nổi những sẩn dẹt bóng, sau thành một đám sần như da trâu, rất cứng.

Có khi trên mặt xuất hiện đám vẩy da xám đục, có khi trắng như bột, sừng hoá ở các nếp, thành liken hoá phì đại, khối u rất ngứa khiến người bệnh buộc phải gãi liên tục.

Đồng thời, càng ngứa càng gãi nhiều sẽ tạo thành nhiễm khuẩn phụ, nổi đinh nhọt áp xe cạnh tổn thương, ảnh hưởng lớn đến thần kinh của bệnh nhân nên còn gọi là viêm da thần kinh.

Làm sao để trị dứt điểm bệnh viêm da thần kinh?

Mục đích của điều trị viêm da là phá vỡ cái vòng luẩn quẩn gãi – ngứa – gãi bằng cách dùng các kháng histamin đường uống để giảm ngứa, các steroid tại chỗ để ức chế viêm, các kháng chế phẩm chứa hắc ín hoặc ichthyol để chống ngứa và bạt sừng cứng đóng vảy. Để tránh việc người bệnh gãi nhiều, giúp điều trị bệnh có hiệu quả nhất, nên dùng băng gạc che kín vùng da bị bệnh, trong khoảng 1 tuần là có thể khỏi hoàn toàn.

Hãy gọi đến số hotline 1800 1125 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm Yoosun rau má.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage