Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 29/01/2024

Da khô có đổ dầu không? Giải đáp từ dược sĩ

2 phút đọc Chia sẻ bài viết

Câu hỏi:

“Chào dược sĩ: Em có tham khảo thông tin trên mạng thông thường gọi là da dầu khi tuyến bã nhờn tiết rất nhiều dầu. Vậy da khô có đổ dầu không? mong được dược sĩ giải đáp giúp em.”

Trả lời:

Để có thể chăm sóc tốt nhất cho làn da thì việc hiểu rõ về làn da của mình là rất cần thiết. Trong bài viết này dược sĩ Yoosun Rau má sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề da khô có đổ dầu không?

I – Da khô có đổ dầu không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phân biệt rõ hai khái niệm, da khô và da mất nước. Nhiều người dễ bị nhầm lẫn hai khái niệm này do biểu hiện ra ngoài của da khô, da mất nước thường giống nhau:

1. Da khô

Da khô là một loại da có các tuyến bã nhờn hoạt động kém hiệu quả. Da khô toàn phần rất ít tiết dầu dẫn đến tình trạng thiếu độ ẩm tự nhiên thường trực.
Hầu hết những người có da khô là di truyền hoặc đang bị rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tuyến bã nhờn.

da khô có đổ dầu khôngNhiều người quan tâm da khô có tiết dầu không?

2. Da hỗn hợp thiên khô

Có một dạng da khô xảy ra hiện tượng tiết dầu nhiều hơn ở một số vùng da nhất định gọi là da hỗn hợp thiên khô. Da khô chiếm phần lớn diện tích và một phần nhỏ vùng chữ T như trán, mũi, cằm lại có đặc điểm tiết nhiều dầu.

3. Da mất nước

Da mất nước là một trạng thái của da ở một thời điểm nào đó mà sự mất nước qua da quá mạnh mẽ. Tình trạng mất nước có thể xảy ra với bất kỳ loại da nào gồm cả da khô, da dầu và da hỗn hợp. Khi da bị mất nước không liên quan gì mất đến hoạt động da tiết dầu.

Da khô có tiết dầu khôngMức độ tiết dầu của từng mỗi loại da khô là khác nhau.

Như vậy, có thể thấy da khô có tiết dầu nhưng loại da khô toàn phần thường không đáp ứng đủ lượng dầu cần thiết. Trong khi da hỗn hợp thiên khô thì thường nhiều dầu ở một số vùng da nhất định, gây bóng nhờn và khó chăm sóc. Da khô do mất nước vẫn có hoạt động tiết dầu diễn ra mạnh mẽ để bù đắp lại độ ẩm đã mất đi.

II – Da khô tiết dầu có nguy cơ gì không?

Da khô đổ dầu thực sự gây nhiều phiền toái cho việc chăm sóc da. Bên ngoài da nhìn có vẻ bóng dầu nhưng khi sờ tay lên lại có cảm giác khô ráp, đặc biệt bóng nhờn nhiều vào mùa hè và khô nẻ vào mùa đông. Da khô tiết nhiều dầu có nguy cơ gây bít tắc lỗ chân lông ở vùng da dầu và gây ra mụn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi tình trạng da khô đổ dầu có thể cải thiện được bằng cách áp dụng các biện pháp chăm sóc da phù hợp.

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn phần nào bạn đã biết được da khô có đổ dầu không. Nếu như bạn có câu hỏi nào cần được hỗ trợ ngay về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800.1125 (miễn cước phí).

Tham khảo thêm:

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục