Bị thủy đậu ăn được thịt vịt không? Giải đáp từ dược sĩ
Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Nhâm
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Câu hỏi:
“Chào dược sĩ: Em đang có một câu hỏi mong được dược sĩ giải đáp giúp đó là bị thủy đậu ăn được thịt vịt không? Bởi em tham khảo thông tin trên mạng thấy nhiều ý kiến khác nhau nên khá băn khoăn.”
Bị thủy đậu ăn được thịt vịt không là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Trả lời:
Chào bạn, ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì việc ăn uống hợp lý cũng sẽ giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Do đó, trong bài viết này dược sĩ kem Yoosun Rau má sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề bị thủy đậu ăn vịt được không?
I – Bị thuỷ đậu ăn thịt vịt được không?
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh thủy đậu. Vì vậy, có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề bị thủy đậu ăn thịt vịt được không?
Thịt vịt là một trong các loại thịt khá phổ biến trong thực đơn bữa ăn của mỗi gia đình. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt là thực phẩm giàu chất béo cung cấp hàm lượng protein vừa phải và có nhiều selen, vitamin B, sắt, phot pho…Nhờ đó, khi ăn vịt sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Bị thủy đậu ăn được thịt vịt không? Mặc dù chúng mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người đang mắc bệnh thủy đậu không nên ăn loại thịt này.
Người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt vịt để không ảnh hưởng tới việc điều trị.
Nguyên nhân là bởi triệu chứng điển hình của thủy đậu là các nốt mụn nước. Nếu như không kiêng cữ đúng cách có thể khiến chúng bị vỡ ra và để lại những vết sẹo.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt là thực phẩm có đặc tính nóng có thể gây dễ gây kích ứng da. Do đó, khi ăn thịt vịt có khả năng gây ảnh hưởng tới vết thương hở, dẫn đến tình trạng mưng mủ, ngứa ngáy, sưng tấy… Nếu không được điều trị đúng cách có thể để lại sẹo lõm, sẹo rỗ…Do đó, những người bị thủy đậu nên KIÊNG thịt vịt.
Không chỉ vậy, thịt vịt còn là món ăn giàu hàm lượng protein, chúng có đặc tính sản sinh quá mức collage làm đùn da một cách thái quá. Do đó, dễ để lại sẹo lõm sần và cứng sau khi vết thương đang hồi phục.
II – Những loại thịt có thể ăn khi bị thủy đậu
Bên cạnh việc bị thủy đậu ăn được thịt vịt không, người bệnh cũng cần biết được những loại thịt nên ăn để giúp bệnh nhanh chóng phục hồi
Người bị thủy đậu có thể bổ sung thịt heo trong thực đơn của mình.
Một số loại thịt sau được khuyên dùng cho người bị thủy đậu bởi chúng có lợi, bổ dưỡng và không ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh:
– Thịt heo: Người bị bệnh thủy đậu có thể ăn thịt heo để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng hạn chế hơn so với chế độ ăn của người bình thường mỗi ngày.
– Thịt cừu: Đây cũng là một trong những loại thịt người bị thủy đậu có thể bổ sung trong thực đơn ăn của mình. Ăn thịt cừu giúp tăng sức đề kháng, giúp người bệnh mau chóng hồi phục hơn.
– Thịt nai: Mặc dù loại thịt này không phổ biến, nhưng sự bổ dưỡng mà thịt nai mang lại được nhiều người tìm mua. Trong thịt nai chứa nhiều sắt, kẽm, photpho giúp bổ máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài những loại thịt nên ăn, người bị thủy đậu cũng nên kiêng một số thực phẩm sau: Đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, cay nóng, không ăn thịt chó, thịt gà, thịt dê. Kiêng hải sản chứa histamin, thực phẩm có tính axit như cam, canh, cacao…và một số thực phẩm làm từ sữa như sữa chua, phô mai, bơ…
Với những lý do nêu trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn biết được bị thủy đậu ăn thịt vịt được không? Để giúp bệnh mau lành, tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn bạn nên kiêng loại thực phẩm này. Nếu như bạn có câu hỏi nào cần được hỗ trợ ngay về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800.1125 (miễn cước phí).
Tham khảo thêm:
Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:
Chưa có bình luận!