Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 10/10/2023

Bị thủy đậu kiêng gió không? Thủy đậu gặp gió có nguy hiểm không?

3 phút đọc Chia sẻ bài viết

Theo quan niệm dân gian, bệnh thủy đậu cần kiêng gió. Vì ra gió sẽ khiến bệnh nặng hơn và lâu khỏi hơn. Vậy thực chất bị thủy đậu kiêng gió không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

bị thủy đậu kiêng gió khôngNgười lớn và trẻ bị thuỷ đậu có kiêng gió không?

I – Bị thủy đậu có kiêng gió không?

Đối với câu hỏi bị thủy đậu có phải kiêng gió không, Yoosun Rau má xin giải đáp như sau.

Về bản chất, gió trời không làm cho bệnh thủy đậu nặng hơn. Nhưng người bị thủy đậu vẫn nên kiêng gió trời.

Vậy tại sao phải kiêng gió khi bị thủy đậu? Khi bị thủy đậu, sức đề kháng của cơ thể suy giảm. Do đó, người bị thủy đậu rất dễ mắc các bệnh thứ phát nếu không được bảo vệ và chăm sóc kỹ càng.

Vậy nên, người bệnh nên hạn chế ra bên ngoài trời, để gió thổi mạnh vào người, nhất là những khu vực ô nhiễm không khí hoặc đang mưa ẩm tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển.

bị thủy đậu có kiêng gió khôngBệnh thủy đậu có kiêng gió không?

Người bị thủy đậu hạn chế ra ngoài nhưng cần ở trong một phòng thoáng khí, rộng rãi để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu trời nóng, người bệnh hoàn toàn có thể bật quạt và điều hòa để giải nhiệt. Việc này còn góp phần giảm tiết mồ hôi khiến vấn đề ngoài da nghiêm trọng hơn.

II – Bị thủy đậu kiêng gió mấy ngày?

Thủy đậu kiêng gió bao lâu? Nếu có thể, người bệnh thủy đậu kiêng gió từ khi khởi phát các triệu chứng đầu tiên cho đến khi khỏi hẳn. Tức là khoảng 7 – 10 ngày.

Bị thủy đậu có phải kiêng gió khôngBị thuỷ đậu kiêng gió bao lâu?

Việc này tuy bất tiện, nhưng sẽ hạn chế được các bệnh thứ phát, giúp người bệnh có được thể trạng ổn định để nhanh bình phục.

IV – Ngoài kiêng gió, người bị thủy đậu nên kiêng gì?

Dưới đây là một số điều người bị thủy đậu nên kiêng:

– Không nên đến nơi đông người. Nếu phải đến nơi đông người nên đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc da với người khác để không lây bệnh ra cộng đồng. Nếu được, nên nghỉ ngơi tại nhà riêng trong khoảng 7 – 10 ngày.

– Không nên sử dụng các loại gia vị có vị cay, nóng, chứa nhiều đường. Các thực phẩm này sẽ làm tuyến dầu hoạt động mạnh hơn. Điều này không tốt cho làn da đang nổi mụn nước và ngứa ngáy.

– Kiêng gãi ngứa hoặc chạm tay vào các nốt thủy đậu. Tay của chúng ta thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Chạm tay thường xuyên vào nốt thủy đậu có thể làm vi khuẩn tấn công da, dễ gây nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, việc gãi thường xuyên cũng khiến các nốt mụn nước vỡ ra. Điều này cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến nhiễm trùng máu.

– Kiêng tắm quá lâu. Người bị thủy đậu có thể tắm rửa để làm sạch da và giảm ngứa nhưng không nên tắm quá lâu. Lúc này, sức đề kháng đang suy giảm, nếu tắm lâu có thể bị cảm lạnh.

– Kiêng tắm nước lá. Việc tắm nước lá chỉ nên áp dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Bởi vì các loại lá không được rửa sạch sẽ có thể khiến da bị kích ứng, nhiễm trùng.

– Không dùng chung đồ dùng với người khỏe mạnh vì làm như vậy có thể lây bệnh cho họ.

Như vậy chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi bệnh thủy đậu có kiêng gió không và kiêng trong bao lâu? Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800.1125.

Tham khảo thêm:

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục