Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 05/12/2023

Người bị thủy đậu bôi Su bạc hay xanh Methylen? Giải đáp nhanh

Nội dung chính
[Hiện]
2 phút đọc Chia sẻ bài viết

Câu hỏi:

“Tôi đang bị thủy đậu. Dược sĩ có cách nào giúp tôi trị nhanh hết bệnh không ạ? Tôi đang phân vân không biết thủy đậu bôi su bạc hay xanh Methylen thì hiệu quả?Tại tôi thấy trên mạng họ bảo sử dụng gel Subac hiệu quả nhanh hơn xanh methylen. Tôi mới bị thủy đậu được hơn một ngày. Mong dược sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!”

Bị thủy đậu bôi su bạc hay xanh methylenThủy đậu bôi subạc hay xanh methylen?

Trả lời:

Hiện nay trên thị trường khá phổ biến 2 loại thuốc bôi thủy đậu đó là su bạc và xanh methylen. Do đó, nhiều người bệnh có cùng băn khoăn thủy đậu bôi su bạc hay xanh methylen thì hiệu quả? Khi nào thì nên dùng xanh methylen? Câu trả lời sẽ được dược sĩ Yoosun Rau má giải đáp ngay trong bài viết này!

Với câu hỏi bị thủy đậu bôi xanh methylen hay su bạc dược sĩ xin được trả lời như sau: Bạn có thể dùng su bạc để bôi các nốt mụn nước thủy đậu, còn xanh methylen sẽ sử dụng nếu chẳng may nốt mụn nước bị vỡ ra.

Dưới đây, dược sĩ sẽ giải thích tại sao bạn nên bôi su bạc và xanh methylen cho các trường hợp khác nhau của nốt thủy đậu.

1. Su bạc nên bôi lên các nốt mụn nước thủy đậu

Su bạc chủ yếu chứa nano bạc có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm mạnh. Ngoài ra, thành phần chitosan có trong su bạc giúp kích thích, tái tạo mô da và kháng khuẩn, chống oxy hóa. Kẽm salicylate và chiết xuất neem làm gia tăng khả năng kháng khuẩn, giảm tình trạng viêm nhiễm.

Do đó, nên dùng su bạc bôi thủy đậu để tránh bị nhiễm khuẩn các nốt phỏng nước (nghĩa là không làm mủ ở các phỏng nước). Bạn nên bôi su bạc khi các nốt phỏng nước chưa có mủ mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn dùng su bạc bôi khi có mủ ở các phỏng nước sẽ khiến cho vết thương lâu khô hơn do chúng được chiết xuất ở dạng gel. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng da cần điều trị trước khi bôi su bạc.

2. Nên bôi xanh methylen sau khi mụn nước thủy đậu vỡ ra

Khi bị thủy đậu, ngay lập tức nhiều người nghĩ đến việc bôi xanh methylen vào các nốt phỏng. Việc người bệnh bôi xanh methylen khi nốt phỏng chưa vỡ là không cần thiết.

Chỉ nên bôi xanh methylen khi nốt phỏng nước của bệnh thủy đậu bị vỡ, lúc này việc chấm trực tiếp thuốc xanh methylen vào nốt vỡ làm se nốt và ngừa bội nhiễm vi khuẩn, sát trùng để nốt phỏng nước khô nhanh.

Khi các nốt thủy đậu bị vỡ, chỉ nên dùng bông gòn sạch, có sát trùng với nước muối sinh lý chấm lên các nốt mụn nước đã vỡ để lau sạch dịch nước, chờ khô và chấm methylen xanh lên vết thương để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nếu bạn còn thắc mắc về khi bị thủy đậu bôi subạc hay xanh methylen, bạn vui lòng liên hệ với dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800 1125. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Tham khảo thêm:

 

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục