Mụn cóc, mụn hạt cơm ở trẻ em là bệnh nhiễm trùng da do virus HPV gây ra, tuy không gây đau và khó chịu nhưng sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của trẻ sau này. Dưới đây là các bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả cho trẻ bị mụn cóc cha mẹ cần nắm.

Dấu hiệu thường gặp ở trẻ bị mụn cóc?

Mụn cóc ở trẻ do virus HPV gây ra, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tỷ lệ mắc ở trẻ em cao hơn vì trẻ hiếu động, thường xuyên làm trầy xước chân tay, hay nghịch đất cát, lê la dưới đất là những nơi có virus HPV. Bất kì độ tuổi nào bé cũng có nguy cao bị mụn cóc, nhưng các bé gái có sức đề kháng kém hơn nên dễ bị mắc mụn hơn so với bé trai. 

Các bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả cho trẻ bị mụn cóc

Biểu hiện khi trẻ bị mụn cóc ở tay

Thông thường, mụn cóc chỉ là những đốm mụn trên da tay, chân của trẻ, không gây đau và khó chịu cho trẻ em. Tuy nhiên, đối với những trẻ thường xuyên hoạt động thì những mụn cóc ở vùng chân tay dễ bị va chạm gây đau đớn cho trẻ em. 

Các phương pháp điều trị khi trẻ bị mụn cóc

Khi trẻ bị mụn cóc, cha mẹ có thể dùng những bài thuốc dân gian như: Lá tía tô, tỏi, đu đủ, nha đam, chuối… để bôi lên da, giúp chữa trị và nhanh chóng ngăn ngừa mụn phát triển sau đó lây lan sang các vùng khác.

Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian chỉ sử dụng khi mụn cóc, mụn hạt cơm ở mức độ nhẹ, còn nhỏ, li ti, chưa gây đau và không có hiện tượng chảy máu hay nhiễm trùng.

Khi trẻ bị mụn cóc ở mức độ nặng hơn thì cần sử dụng những loại thuốc, sử dụng cồn, miếng dán để chữa trị tận gốc để bệnh không bị tái phát, gây trở ngại trong cuộc sống. Ngoài ra, còn có các biện pháp đông lạnh mụn cóc bằng Ni-tơ lỏng hoặc dùng tia laser để đốt mụn khi trẻ bị mụn cóc.

yoosun rau ma

Yoosun rau má dùng cho da nhạy cảm

Để phòng ngừa hiệu quả mụn cóc ở trẻ cha mẹ cần chú ý loại bỏ thói quen xấu của trẻ như cắn móng tay, tuyệt đối không được dùng tay bóc mụn cóc. Tránh tình trạng để chân tay luôn ẩm ướt, chân tay bẩn không được vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, tránh cho trẻ tiếp xúc với các dụng cụ sắc nhọn gây xước chân tay khiến cho mụn cóc lây lan, trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Để biết thêm thông tin về cách điều trị khi trẻ bị mụn cóc cũng như cách dùng kem Yoosun rau má để điều trị bệnh, các bậc phụ huynh hãy gọi đến số hotline 1800 1125 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage