Bệnh á sừng ở trẻ em là 1 căn bệnh khá nguy hiểm với những triệu chứng như nứt dẻ da chân tay, có khi đóng vảy dày, cứng, gây khó chịu cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn cách điều trị hiệu quả bệnh á sừng ở trẻ em.

Nguyên nhân của bệnh á sừng ở trẻ em là do đâu?

Trẻ nhỏ bị mắc bệnh á sừng có thể do một số nguyên nhân như sau:

– Do nguyên nhân di truyền: Nếu cả bố và mẹ đều bị bệnh á sừng thì con sinh ra chắc chắn tới 92% là bị mắc bệnh. Và chỉ có mình mẹ hoặc bố bị bệnh á sừng thì chỉ có 40% trẻ sinh ra bị mắc bệnh.

– Nguyên nhân kích ứng da: Các yếu tố gây kích ứng da dễ làm tổn thương và tăng khả năng mắc bệnh á sừng ở trẻ như: nước rửa chén, xà phòng, sữa tắm, hóa chất tẩy rửa công nghiệp…. Có thể làm da của trẻ ngứa ngáy, nứt nẻ.

nuoc o nhiem

Nước bị ô nhiễm có thể gây bệnh á sừng ở trẻ em

– Do nguồn nước bị ô nhiễm: Nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của trẻ bị ô nhiễm khi trẻ tiếp xúc phải dễ bị vi nấm, nhiễm vi khuẩn, virus… tấn công.

– Do vệ sinh kém: Trẻ nhỏ chưa tự ý thức được việc vệ sinh cá nhân nên khi trẻ vệ sinh không đúng cách hoặc không chịu vệ sinh dẫn đến làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây dị ứng khiến bệnh á sừng khởi phát, gây nên những tổn thương như bong tróc, nứt nẻ ở rìa gót chân, lòng bàn tay kèm theo chảy máu và đau rát, ngứa ngáy khó chịu.

Điều trị bệnh á sừng ở trẻ em hiệu quả bằng lá trầu không

Để chữa bệnh á sừng cho trẻ, các mẹ có thể dùng bài thuốc từ lá trầu không như sau: Lấy khoảng 10 lá trầu không loại già, đem rửa sạch, vò nát hoặc cắt nhỏ rồi cho vào nồi với 1 lít nước nấu sôi 3-5 phút thì tắt bếp, mở vung cho nguội bớt. Khi nước còn ấm thì bạn cho trẻ ngâm chân tay khoảng 10-15 phút và dùng bã lá để rửa nhẹ nhàng khắp vùng da bị bệnh, sẽ giúp trẻ thấy đỡ ngứa rát, mềm da. Kiên trì dùng trong khoảng 10 ngày sẽ thấy triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Cách dùng lá trầu không để điều trị hiệu quả bệnh á sừng ở trẻ em

Dùng lá trầu không để giúp trị bệnh á sừng ở trẻ em

Để biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh á sừng ở trẻ em, các bậc phụ huynh hãy gọi đến số hotline 1800 1125 để được tư vấn miễn phí.

---------------------

Tư vấn miễn phí
1800 1125
Nhắn tin
fanpage