Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 29/11/2023

Bị thủy đậu ăn ngô (bắp) được không? Dược sĩ giải đáp

3 phút đọc Chia sẻ bài viết

Câu hỏi:

“Dược sĩ cho em hỏi bị thủy đậu ăn bắp được không? Bởi em tham khảo thấy có rất nhiều ý kiến trái chiều nên chưa biết có nên bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày hay không? Em xin cảm ơn dược sĩ!”

Trả lời

Chào bạn, bắp (ngô) là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có nhiều người băn khoăn bị thủy đậu ăn ngô được không? Bởi họ lo lắng khi ăn có thể ảnh hưởng tới quá trình hồi phục.

I – Bị thuỷ đậu ăn bắp được không?

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster gây nên. Nếu được chăm sóc đúng cách và có chế độ dinh dưỡng phù hợp người bệnh có thể khỏi hoàn toàn mà không để lại biến chứng.

bị thuỷ đậu ăn bắp được khôngNgười bị thủy đậu có thể bổ sung bắp trong thực đơn ăn của mình.

Rất nhiều người thắc mắc bị thủy đậu ăn được ngô không? Ngô là thực phẩm phổ biến trong thực đơn bữa ăn của nhiều gia đình hiện nay.

Trong thành phần của bắp chứa nhiều vitamin C, vitamin B9 cùng với các thành phần khác như chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, kali,… rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, những người đang mắc bệnh thủy đậu có thể bổ sung bắp vào chế độ dinh dưỡng của mình.

II -Tại sao lại ăn được ngô khi bị thủy đậu?

Trong một số trường hợp bị thủy đậu, khi ăn ngô có thể mang đến một số lợi ích như sau:

– Trong bắp giàu khoáng chất: Bắp có lượng folate và thiamin cao, 1 chén hạt ngô trung bình chứa khoảng 19% folage và 24% thiamin. Không chỉ vậy, chúng còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao bao gồm vitamin C, A, E, B, canxi, sắt, photpho… Những khoáng chất này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể khỏe mạnh và mau chóng hồi phục bệnh hơn.

– Bắp chứa nhiều chất xơ và nước: Bắp chứa nhiều nước và chất xơ, giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

bị thủy đậu ăn ngô được khôngBắp chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

– Dễ tiêu hóa: Bắp giàu chất xơ không hòa tan – chất lợi tiểu. Lượng chất xơ này sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài bằng nước tiểu. Đồng thời, kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển.

– Ngoài ra, bắp còn cung cấp lượng folate dồi dào – một hoạt chất có tác dụng cải thiện và tái tạo tế bào. Chúng giúp hỗ trợ hồi phục vết thương.

III – Lưu ý khi bị thủy đậu ăn bắp

Ăn bắp giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên khi bị thủy đậu nếu muốn bổ sung chúng trong thực đơn ăn của mình bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

– Bắp ăn no lâu nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi lượng tinh bột có trong bắp di chuyển xuống ruột sẽ sản sinh ra nhiều khí gây chướng bụng, khó tiêu. Do đó, người bệnh nên ăn ngô với lượng thích hợp, không ăn quá nhiều trong ngày và ăn trong thời gian dài.

Bị thủy đậu ăn được ngô khôngNên ăn bắp với lượng vừa đủ.

– Nếu bạn đang mắc bệnh về đường tiêu hóa, viêm đại tràng, tiểu đường, dị ứng hoặc cơ thể có phản ứng lạ khi ăn bắp nên xin tư vấn từ bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời.

– Nên lựa chọn loại ngô non để sử dụng cho người bị thủy đậu. Bởi ngô non luộc mềm, dễ tiêu hóa hơn so với các loại ngô già.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc bị thủy đậu ăn bắp được không? Hy vọng, thông qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên. Nếu bạn còn có câu hỏi nào cần được tư vấn thêm về vấn đề này vui lòng liên hệ ngay với dược sĩ của chúng tôi quan tổng đài 1800.1125 (miễn cước phí).

Tham khảo thêm:

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục