Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 06/12/2023

Bị thủy đậu có ăn được hải sản không? Dược sĩ giải đáp

2 phút đọc Chia sẻ bài viết

Câu hỏi:

“Chào dược sĩ, bình thường tôi rất thích ăn hải sản như tôm, cua, cá, mực ống,…Nhưng ba ngày gần đây tôi mắc bệnh thủy đậu. Sợ ăn hải sản sẽ gây ngứa da, làm cho tình trạng thủy đậu trở nên nghiêm trọng hơn hoặc có thể để lại sẹo. Vì thế nhờ dược sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi bị thủy đậu có ăn được hải sản không? Giai đoạn nào của thủy đậu có thể ăn được hải sản? Tôi xin cảm ơn dược sĩ!”

bị thuỷ đậu có ăn được hải sản khôngBị thuỷ đậu có ăn được hải sản không?

Trả lời:

Chào bạn, bị thủy đậu có ăn được hải sản không, giai đoạn nào của thủy đậu ăn hải sản được là những băn khoăn của không ít người bệnh. Chính vì vậy, dược sĩ của kem thoa da Yoosun Rau má sẽ giúp bạn và các độc giả khác giải đáp chi tiết vấn đề này.

I – Bị thuỷ đậu ăn hải sản được không?

Với câu hỏi bị thủy đậu có ăn được hải sản không, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Ở hầu hết các loại hải sản như tôm, cá, mực, cua, ghẹ, bạch tuộc,… đều chứa hoạt chất histamin – một hoạt chất gây dị ứng.

Trong khi đó, người mắc bệnh thủy đậu thường bị suy giảm, thiếu hụt các chất kháng histamin tự do. Do đó, khi một lượng lớn histamin được dung nạp vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng dị ứng nặng ở người bệnh với biểu hiện nôn mửa, nổi mẩn đỏ, phát ban, ngứa ngáy, khiến tình trạng nhiễm trùng ngoài da trở nên nghiêm trọng hơn.

bị thuỷ đậu ăn hải sản được khôngNgười bị thủy đậu ăn hải sản gây tình trạng dị ứng nặng, nổi mẩn đỏ, phát ban ngứa ngáy,…

Bên cạnh đó, các loại thủy hải sản còn chứa rất nhiều protein. Tuy nhiên, những protein trong hải sản thường khá “lạ” so với các protein thông thường có trong trứng và thịt.

Điều này khiến hệ thống miễn dịch “hiểu lầm” những protein này là các kháng nguyên có hại. Từ đó, hệ miễn dịch sẽ tạo ra các phản ứng dị ứng nhằm đào thải protein ra khỏi cơ thể.

Thông qua đó, gây ra tình trạng sưng đỏ, ngứa ngoài da, ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi của các vết thương do thủy đậu gây ra.

Thậm chí, gây tăng cường mưng mủ, gia tăng viêm nhiễm, kéo dài thời gian hồi phục và nguy cơ rất cao để lại sẹo xấu.

=> Do vậy, người bị bệnh thủy đậu KHÔNG NÊN ăn hải sản cho dù thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng.

II – Giai đoạn nào của thủy đậu có thể ăn được hải sản?

Trong khoảng thời gian ủ bệnh kéo dài từ 10 – 12 ngày, người bị bệnh thủy đậu nên hạn chế ăn hải sản, kể cả những người có cơ địa không bị dị ứng hải sản.

Riêng những người đã có tiền sử dị ứng với hải sản, cần kiêng ăn hải sản hoàn toàn trong quá trình bị thủy đậu.

Mong rằng, với những thông tin nêu trên đã giúp bạn biết được bị thủy đậu có ăn được hải sản không? Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800 1125.

Tham khảo thêm:

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục