Bị thủy đậu có được ăn mì tôm không? Tư vấn chi tiết
Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Nhâm
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Câu hỏi:
“Chào dược sĩ, hiện tại tôi đang bị thủy đậu. Do đó, tôi rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho người mắc thủy đậu. Tôi có một câu hỏi nhờ được dược sĩ giải đáp giúp đó là bị thủy đậu có được ăn mì tôm không? Xin cám ơn dược sĩ!”
Trả lời:
Chào bạn, như chúng ta cũng đã biết, chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng để người bị thủy đậu bình phục nhanh hơn.
Liệu rằng, thuỷ đậu ăn mì tôm được không? Thì dược sĩ xin trả lời với bạn là KHÔNG. Lý do là gì vậy?
– Thứ nhất, mì tôm chứa rất nhiều carbohydrate nhưng lại chứa ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Có thể thấy, thành phần dinh dưỡng trong mì tôm rất thiếu cân bằng.
Người bị thủy đậu ăn mì tôm chỉ có cảm giác no mà không được nạp đủ chất dinh dưỡng. Dẫn đến thiếu cân bằng dinh dưỡng, khiến cho sức đề kháng hoạt động kém đi.
Vì thế, nếu ăn mì tôm thay cho các bữa ăn chính trong ngày sẽ khiến người bị thủy đậu lâu bình phục.
Bị thuỷ đậu ăn mì tôm được không?
– Thứ 2, mì tôm thường được chiên trong dầu. Do đó, ăn nhiều mì tôm có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của người bị thủy đậu.
Bên cạnh đó, mì tôm có thể khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Điều này không tốt cho quá trình giảm các nốt mụn thủy đậu.
– Thứ 3, mì tôm thường rất mặn và gói gia vị của mì tôm cũng cay, mặn. Do vậy, ăn mì tôm có thể khiến da mất nước và gây ngứa.
Khi người bệnh gãi ngứa, có thể làm mụn nước thủy đậu vỡ ra, dễ dẫn đến nhiễm trùng.
Với những lý do đã chỉ ra ở trên đây, một lần nữa dược sĩ khuyên bạn KHÔNG nên ăn mì tôm trong khi bị thủy đậu!
Như vậy chúng ta đã biết thủy đậu ăn mì tôm có được không. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800.1125.
Tham khảo thêm:
Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:
Chưa có bình luận!