Bị thủy đậu có được ăn sữa chua không? Nhưng lưu ý nhất định nên biết!
Tham vấn y khoa: Dược sĩ Nguyễn Thị Nhâm
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Câu hỏi:
“Dược sĩ ơi, bé nhà tôi đang bị thủy đậu, nhưng tôi không biết bị thủy đậu có ăn được sữa chua không để cho bé ăn. Rất mong dược sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi này, xin cảm ơn dược sĩ!”
Trả lời:
Chào bạn, kem thoa da Yoosun Rau má xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về. Sau đây dược sĩ của nhãn hàng sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi bị thủy đậu ăn sữa chua được không?
I – Bị thủy đậu có được ăn sữa chua không?
Sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích.
Được biết, sữa chua là sữa bò hoặc sữa công thức lên men với nhiều chủng lợi khuẩn tốt cho đường ruột.
Các chất dinh dưỡng nổi bật trong sữa chua là protein, lipid, glucid, các muối khoáng, đặc biệt là canxi và các vitamin…
Bị thuỷ đậu ăn sữa chua được không?
Với thành phần như vậy, sữa chua mang lại các lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, làm lành các vết loét và tổn thương, nhất là trong khoang miệng, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tinh thần vui vẻ hơn, hỗ trợ giảm cân…
Vậy thủy đậu ăn sữa chua được không? Câu trả lời là CÓ. Dưới đây sẽ là các lý do vì sao người bị thủy đậu có thể ăn sữa chua.
II – Tại sao người bị thủy đậu ăn được sữa chua?
Đối với người bị thủy đậu, sữa chua mang lại nhiều lợi ích như:
– Tăng sức đề kháng cho người bệnh: Sữa chua rất giàu lợi khuẩn nên có thể giảm tình trạng giảm nấm men, virus… Vì thế, sữa chua hỗ trợ người bệnh thủy đậu bình phục nhanh hơn.
Tại sao người bị thủy đậu nên ăn sữa chua?
– Đồng thời, sữa chua còn giúp các tổn thương ở miệng hoặc trên da nhanh lành lại.
III – Lưu ý khi bị thủy đậu ăn sữa chua
Dưới đây là các lưu ý quan trọng khi người bị thủy đậu ăn sữa chua, bạn tham khảo nhé!
– Sữa chua nên được bảo quản lạnh để các lợi khuẩn không bị tiêu diệt bởi nhiệt độ bên ngoài môi trường.
– Người bệnh có thể lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi ăn để tránh bị viêm họng.
– Không nên ăn sữa chua đã hết hạn sử dụng, sữa chua có dấu hiệu biến chất.
Sữa chua cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Mặc dù sữa chua rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên ăn quá nhiều sữa chua. Trong 1 ngày, người bệnh chỉ nên ăn 1 – 2 hộp sữa chua.
– Không nên ăn sữa chua khi đói vì có thể gây đau dạ dày.
– Bên cạnh sữa chua, người bệnh cần chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cơ thể bình phục nhanh hơn.
Như vậy chúng ta đã biết bị thủy đậu có được ăn sữa chua không. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800.1125
Tham khảo thêm:
Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:
Chưa có bình luận!