Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 25/12/2023

Dung dịch Milian trị thủy đậu: Hướng dẫn cách sử dụng

2 phút đọc Chia sẻ bài viết

Là một dạng bào chế của xanh methylen, dung dịch milian trị thủy đậu được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bôi dung dịch milian sao cho hiệu quả,… Bởi nếu dùng milian không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé!

I – Có thể sử dụng dung dịch milian trị thuỷ đậu được hay không?

Dung dịch milian là dung dịch được bào chế từ dung dịch bôi da xanh methylen. Thành phần chính của dung dịch milian bao gồm: xanh methylen, tím gentian và nước tinh khiết.

Dung dịch milian trị thủy đậu Có thể sử dụng dung dịch milian trị thuỷ đậu được hay không?

Có thể dùng dung dịch milian trị thủy đậu được hay không? Xanh methylen chứa trong dung dịch milian có tác dụng sát khuẩn, làm se các nốt mụn nước thủy đậu bị vỡ. Giúp ngăn ngừa bội nhiễm thủy đậu trên da hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng dung dịch milian trị thủy đậu.

II – Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch milian trị thủy đậu

Cách bôi dung dịch milian chữa thủy đậu khá đơn giản. Để dung dịch milian đạt hiệu quả cao, bạn cần bôi đúng cách theo hướng dẫn dưới sự tư vấn từ dược sĩ. Không nên tự ý dùng xanh methylen vì có thể gây ra các tác dụng phụ hay dị ứng.

Dung dịch milian chữa thủy đậuCách bôi dung dịch milian trị thủy đậu hiệu quả

Cách bôi dung dịch milian trị thủy đậu hiệu quả như sau:

– Đầu tiên, hãy làm sạch da ở vị trí cần bôi milian;

– Sau đó, dùng tăm bông bôi nhẹ nhàng lên vùng da cần điều trị;

– Lưu ý cần chấm nhẹ nhàng để không làm tổn thương vết thương (nếu có).

III – Lưu ý khi chữa thủy đậu bằng milian

Dung dịch milian rất hữu hiệu đối với bệnh nhân bị thủy đậu, nhưng cần phải sử dụng đúng cách theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ. Để tránh gây ra tác dụng phụ, dị ứng, người bệnh thủy đậu khi sử dụng milian cần có những lưu ý nhất định.

Khi bị thủy đậu, nhiều người nghĩ rằng cần bôi thuốc vào các nốt phỏng càng sớm càng tốt. Nhưng thực tế là, bôi thuốc khi nốt phỏng chưa vỡ không có tác dụng và không cần thiết mà còn khiến người bệnh e ngại vì nhìn da rất nhem nhuốc.

Chỉ nên bôi khi các nốt thủy đậu đã vỡ. Lúc này thuốc sẽ có tác dụng trực tiếp giúp làm se nốt vỡ và ngăn ngừa bội nhiễm, sát trùng để nốt phỏng khô nhanh hơn.

Mong rằng, các thông tin nêu trên đã giúp bạn biết được cách sử dụng dung dịch Milian trị thủy đậu an toàn hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800 1125.

Tham khảo thêm:

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục