Skip to main content
Yoosun background Yoosun background Yoosun background
Xuất bản: 17/05/2024

Hăm tã nổi mụn nguy hiểm không? Cách xử lý nhanh và an toàn

12 phút đọc Chia sẻ bài viết

Hăm tã nổi mụn là một tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vùng da khi bị tổn thương sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, đau rát và quấy khóc. Vì vậy, cha mẹ nên nhận biết sớm và tìm các biện pháp điều trị kịp thời để trẻ tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn.

I – Hăm tã nổi mụn là như thế nào?

Hăm tã nổi mụn là tình trạng viêm da phát triển trong khu vực quấn tã lót của trẻ sơ sinh và trẻ nh. Thuật ngữ y tế này gọi hiện tượng này là “viêm da do kích ứng với tã”. Nó gây nên những nốt mẩn đỏ nhẹ và lan rộng ở vùng mông, đùi của bé. Đôi khi bạn sẽ thấy những đốm giống như phát ban.

Hăm tã nổi mụnHình ảnh hăm tã nổi mụn ở trẻ nhỏ.

Hăm tã nổi mụn có thể lan ra ngoài phần mặc tã như thắt lưng hoặc bắp đùi. Da bé bị viêm xung quanh đùi ơi da tiếp xúc trực tiếp với vách chống tràn của tã.

Hăm tã bị nổi mụn chỉ xảy ra trong khu vực tã tiếp xúc với da của bé. Khi thời tiết nóng, vùng đáy tã bọc mông trẻ dễ bị hăm do nóng.

II – Nguyên nhân bé bị hăm tã nổi mụn

Hăm tã bị nổi mụn là vấn đề ở vùng háng mông. Tình trạng này xuất hiện có thể do một số nguyên nhân sau gây nên:

1. Do phân và nước tiểu của trẻ

Nước tiểu là vô trùng, tuy nhiên khi tiếp xúc, vi khuẩn trên da có thể phân hủy thành những chất có hại như amoniac gây kích ứng da bé.

Ngoài ra, phân cũng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây tổn thương da của bé gây nên tình trạng hăm và nổi mụn.

Khi trẻ mặc tã quá lâu, trong tã chứa nước tiểu, phân và không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Phân và nước tiểu tiếp xúc với da thường xuyên sẽ gây nên tình trạng kích ứng da và hăm tã nổi mụn ở trẻ nhỏ.

2. Trẻ có làn da mỏng manh, nhạy cảm

Đây cũng được xem là một trong những yếu tố khiến cho trẻ bị hăm tã và nổi mụn. Trẻ nhỏ thường có làn da non nớt, nhạy cảm nên dễ bị vi khuẩn tấn công.

Bé bị hăm tã nổi mụnTrẻ bị hăm da nổi mụn do làn da nhạy cảm.

Nếu trẻ có làn da nhạy cảm do chàm, da bị giảm sức đề kháng hay dễ bị kích ứng, viêm da cơ địa… sẽ khiến cho tình trạng hăm tã nổi mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Mặc tã kém chất lượng, không thay thường xuyên

Một số trẻ bị hăm da nổi mụn có thể là do bị kích ứng với các loại tã lót không đảm bảo chất lượng. Làn da của trẻ vốn non nớt và nhạy cảm nếu như tiếp xúc và cọ xát với các loại tã thô ráp, kém chất lượng thì dễ dẫn tới tình trạng bị hăm, tấy đỏ.

Bên cạnh đó, khi trẻ mặc tã quá lâu, vùng mông và háng của trẻ sẽ phải tiếp xúc với nước tiểu, phân trong thời gian dài. Đây chính là cơ hội thuận lợi để vi khuẩn thâm nhập vào da của trẻ, gây tấy đỏ, nổi mụn. Thậm chí mưng mủ khiến cho trẻ cảm thấy vô cùng khó chịu.

4. Mồ hôi, độ ẩm và nhiệt độ cao

– Thời tiết nắng nóng, bé thường xuyên đổ mồ hôi cùng với đi tiểu nhiều làm cho vùng da mặc tã luôn ẩm ướt. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển gây hăm tã và nổi mụn.

– Mồ hôi và độ ẩm cao tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Khi vi khuẩn và nấm phát triển quá mức, chúng có thể gây kích ứng da bé. Bé thường đổ mồ hôi nhiều ở vùng bẹn, mông và lưng, đây là những khu vực dễ bị hăm tã nhất.

– Thời tiết nóng ẩm cũng khiến bé đổ mồ hôi nhiều hơn và làm tăng nguy cơ bị nổi mụn khi mặc tã.

– Mồ hôi có tính axit nhẹ, nếu da bé tiếp xúc với mồ hôi trong thời gian dài có thể làm da bé bị kích ứng và dẫn đến tình trạng hăm nổi mụn.

– Nhiệt độ cao cũng có thể khiến da bé đổ mồ hôi nhiều hơn và làm da bé dễ bị kích ứng hơn.

– Mồ hôi có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da bé, dẫn đến tình trạng mụn mủ, đây là một dạng hăm tã nổi mụn.

5. Lạm dụng phấn rôm

Nếu mẹ lạm dụng phấn rôm quá mức cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng hăm tã nặng thêm. Nhiều người thường suy nghĩ phấn rôm có tác dụng kháng khuẩn nhưng đó là sai lầm.
Khi thoa phấn rôm lên khiến cho da bé gặp phải những vấn đề sau:

  • Bít tắc lỗ chân lông:

Phấn rôm có dạng bột mịn, khi bôi lên da bé có thể bít tắc lỗ chân lông, khiến da bé không thể thoát mồ hôi và dẫn đến hăm tã nổi mụn.

Da bé rất mỏng manh và nhạy cảm, do đó dễ bị bít tắc lỗ chân lông hơn so với da người lớn.

  • Kích ứng da:

Một số loại phấn rôm có chứa các thành phần có thể gây kích ứng da bé, dẫn đến hăm tã nổi mụn.

Ví dụ, một số loại phấn rôm có chứa hương liệu, chất bảo quản hoặc talc, đây là một loại khoáng chất có thể gây kích ứng da và nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

  • Nhiễm trùng:

Phấn rôm có thể tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển, dẫn đến nhiễm trùng da và hăm tã nổi mụn.

Khi bôi phấn rôm, nếu tay hoặc dụng cụ bôi phấn rôm không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào da bé và gây nhiễm trùng.

  • Nguy cơ hít phải:

Phấn rôm có dạng bột mịn, khi bôi lên da bé có thể bay vào không khí và bé có thể hít phải.

Hít phải phấn rôm có thể gây ra các vấn đề về hô hấp cho bé, bao gồm ho, hắt hơi, khó thở, thậm chí viêm phổi.

6. Nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm

Da bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm cũng có thể khiến cho trẻ bị hăm tã nổi mụn. Nấm hoặc vi trùng ký sinh thường có ở da, tuy không nguy hại nhưng khi da bị ẩm ướt, dơ do phân, nước tiểu của trẻ thì nấm và vi trùng dễ phát triển, gây bệnh trên da. Từ đó khiến cho da nổi đỏ, nổi nhiều mụn nhỏ, ngứa, rát khó chịu.

7. Do vệ sinh chưa đúng cách

Nếu vệ sinh không đúng cách, không sạch sẽ vùng mông và háng của trẻ, nước tiểu và phân có thể đọng lại gây hăm tã. Ngoài ra, sau khi tắm cho bé, mẹ không lau khô mà đã vội vã quấn tã cho bé cũng là nguyên nhân gây hăm da nổi mụn.

8. Thay đổi chế độ ăn uống

Dưới đây là một số cách mà thay đổi chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến da bé và dẫn đến hăm tã nổi mụn:

  • Thay đổi độ pH của nước tiểu:

Nước tiểu của bé có tính axit nhẹ. Khi chế độ ăn uống của bé thay đổi, độ pH của nước tiểu có thể thay đổi, khiến da bé dễ bị kích ứng và hăm tã nổi mụn.

Ví dụ, nếu bé ăn nhiều thức ăn có tính axit cao như cam quýt, nước ngọt có ga, v.v., độ pH của nước tiểu có thể giảm, khiến da bé dễ bị kích ứng hơn.

Ngược lại, nếu bé ăn nhiều thức ăn có tính kiềm cao như sữa, rau lá xanh, v.v., độ pH của nước tiểu có thể tăng, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây hăm tã nổi mụn.

  • Gây dị ứng

Một số bé có thể bị dị ứng với một số loại thực phẩm nhất định. Khi bé ăn những thực phẩm này, hệ miễn dịch của bé sẽ phản ứng, dẫn đến các triệu chứng như nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, v.v., bao gồm cả hăm tã nổi mụn.

Ví dụ, một số bé có thể bị dị ứng với sữa bò, đậu phộng, trứng, v.v.

  • Kích ứng dạ dày:

Một số loại thực phẩm có thể gây kích ứng dạ dày của bé, dẫn đến tiêu chảy. Tiêu chảy khiến bé đi vệ sinh nhiều hơn, làm da bé tiếp xúc với nước tiểu và phân nhiều hơn, dẫn đến hăm tã nổi mụn.

III – Biểu hiện trẻ hăm tã nổi mụn

Biểu hiện của hăm tã nổi mụn hiện rõ trên làn da của trẻ. Vì vậy, cha mẹ có thể dễ dàng quan sát thấy.

Hăm da nổi mụn có nhiều tình trạng và mức độ khác nhau. Mối mức độ sẽ có những dấu hiệu điển hình như:

– Cấp độ 1: Làn da bị hăm nổi mụn ở mức độ nhẹ. Lúc này trên làn da của trẻ xuất hiện những mụn nhỏ li ti ở một vùng nhỏ. Da có màu ửng hồng và khi sờ tay vào sẽ cảm nhận vùng này ấm hơn da bình thường.

– Cấp độ 2: Lúc này, tình trạng hăm tã nổi mụn đã lan ra nhiều vị trí hơn và rải rác trên vùng da mặc tã. Trẻ cảm thấy ngứa ngáy và đưa tay ra gãi.

– Cấp độ 3: Đây là cấp độ trung bình, tình trạng hăm tã nổi mụn lan rộng. Mụn xuất hiện dày đặc hơn và vùng da bị hăm nổi mụn màu đỏ đậm hơn.

Trẻ hăm tã nổi mụnLàn da trẻ ửng đỏ nổi mụn li ti.

– Cấp độ 4: Là cấp độ nặng khi hăm tã gây tổn thương nặng và nguy hiểm cho da. Trên da xuất hiện nhiều mụn nước hoặc mụn mủ do bị nhiễm khuẩn viêm da. Trẻ bị đau rát và rất khó chịu nên thường xuyên quấy khóc.

– Cấp độ 5: Đây là tình trạng nghiêm trọng, nơi hăm lan rộng ra khắp vùng mặc tã sưng đỏ và lở loét chảy mủ khiến cho trẻ cảm thấy đau đớn. Khi trẻ ở cấp độ này tương đối nguy hiểm và có nguy cơ cao bị nhiễm trùng và kéo dài thời gian điều trị

IV – Bé bị hăm tã nổi mụn có nguy hiểm không, bao lâu thì khỏi?

Nếu trẻ bị hăm tã ở mức độ nhẹ thì không gây nguy hiểm. Tình trạng này chỉ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy. Trường hợp này, cha mẹ có thể áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà, dấu hiệu hăm tã sẽ thuyên giảm bớt.

Trẻ bị hăm tã nổi mụnTrẻ bị hăm tã nổi mụn ở mức độ nặng có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu tình trạng hăm tã chuyển sang giai đoạn nặng ở cấp độ 4, độ 5 khi da của trẻ bị lở loét, chảy mủ sẽ nguy hiểm. Bởi lúc này, trẻ rất dễ bị bội nhiễm gây nhiễm trùng nặng và có thể gặp những biến chứng nguy hiểm ở da trở thành sẹo sau khi điều trị khỏi.

Do đó, khi trẻ bị nặng ở cấp độ 4, 5 cha mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì nếu chăm sóc đúng cách thì tình trạng hăm tã nổi mụn sẽ cải thiện sau 7-10 ngày.

V – Cách xử lý hăm tã để tránh bị nổi mụn nhanh chóng đơn giản

Hăm tã nổi mụn nếu được phát hiện sớm và chăm sóc, chữa trị đúng cách sẽ giúp bé nhanh khỏi. Vì vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu hăm tã, cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng một số cách dưới đây:

1. Thay tã thường xuyên cho bé

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị hăm da nổi mụn đó chính là mặc tã quá lâu, không thay thường xuyên. Nước tiểu và phân dính vào da sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi.

Do đó, trẻ sẽ bị hăm tã và nổi những mụn li ti trên da.

Cha mẹ nên thay tã cho trẻ thường xuyên khoảng 3-4 giờ một lần. Đặc biệt, nên thay ngay sau khi trẻ đi đại tiện để giảm nguy cơ hăm tã.
Mỗi lần thay tã cho trẻ, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm. Sau đó, dùng khăn mềm thấm khô nước. Để thông thoáng không mặc tã cho trẻ khoảng 15 phút rồi mới mặc lại tã.

2. Tắm cho bé bằng các nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên cũng có hiệu quả trong điều trị hăm tã nổi mụn cho bé. Mẹ có thể dùng một số loại lá trị hăm tã cho bé như:

2.1. Lá trầu không

Nhiều nghiên cứu chỉ ra bằng, trong lá trầu không có chứa nhiều nước, vitamin, protein và thành phần khử trùng, kháng viêm hiệu quả. Do đó, khi trẻ bị hăm tã nổi mụn bạn có thể dùng lá trầu không để cải thiện tình trạng này.

Cách trị hăm tã bị nổi mụnDùng lá trầu không tắm cho bé.

Cách thực hiện như sau:

– Rửa sạch nắm lá trầu không, cắt nhỏ cho vào chén rồi cho thêm nước đun sôi vào đậy kín như hãm trà.

– Chờ trong khoảng 15 phút cho dược chất trong lá trầu không thấm hết ra ngoài nước.

– Dùng bông gòn thấm nước này rồi chấm lên vùng da bị hăm ngày 2-3 lần.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá trầu không đun nước tắm cho bé.

2.2. Dùng trà xanh trị hăm da nổi mụn

Từ lâu, nhiều người đã biết đến công dụng của trà xanh trong việc chăm sóc da và làm đẹp. Không chỉ vậy, loại lá này còn có thể giúp cải thiện một số triệu chứng hăm da.

Dùng lá trà xanh trị hăm da nổi mụn vừa lành tính vừa hiệu quả. Bởi trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa EGCG cùng với nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho làn da mỏng manh, nhạy cảm của trẻ.

Cách thực hiện như sau:

– Rửa sạch nắm lá trà xanh rồi cho vào nồi đun sôi cùng với 1 lít nước trong khoảng 15 phút.

– Bạn dùng nước này pha với nước ấm để tắm cho trẻ mỗi ngày. Nên kiên trì thực hiện cho tới khí dịu vết hăm da.

2.3. Lá khế trị hăm da nổi mụn

Trong y học cổ truyền, lá khế có công dụng trị một số bệnh ngoài da như: Hăm tã, chàm da, dị ứng, lở loét…

Cách thực hiện như sau:

– Rửa sạch khoảng 100 – 150g lá khế non, nấu trong thời gian từ 10 đến 15 phút với 5-6 lít nước.

– Bạn sử dụng nước này để tắm cho bé.

– Sau 3 -4 ngày thực hiện đều đặn, tình trạng hăm da nhẹ sẽ nhanh chóng biến mất.

3. Dịu da giảm hăm tã nổi mụn với bộ chăm sóc da Yoosun Rau má

Tắm lá thường mất khá nhiều thời gian chuẩn bị và khó tìm được lá sạch, không chứa thuốc trừ sâu. Do đó, các mẹ bỉm hiện nay thường có xu hướng chọn các sản phẩm trị hăm tã chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tốt hơn.

Gel tắm gội thảo dược Yoosun Rau má và kem bôi da Yoosun Rau má là dòng sản phẩm đã và đang được hàng triệu mẹ bỉm tin dùng mỗi năm nhờ vào những ưu điểm nổi trội.

Điều trị hăm tã nổi mụnLàm dịu hăm tã nổi mụn với bộ đôi chăm sóc da Yoosun Rau má.

Gel tắm gội thảo dược Yoosun Rau má là dòng sản phẩm dành cho trẻ từ 0 tháng tuổi. Sản phẩm đã tận dụng được các tác dụng của dịch chiết rau má cùng với hoạt chất Bisabolol, chiết xuất củ gừng giúp: Làm sạch da và tóc, ngăn ngừa rôm sảy, mẩn ngứa, hăm tã cho trẻ hiệu quả. Sản phẩm đảm bảo an toàn bởi không chứa cồn, không paraben, không xà phòng, không silicon, không sulfate.

Kem bôi da Yoosun Rau má có bảng thành phần lành tính giúp giải quyết những vấn đề thường gặp ở da như: Rôm sảy, hăm tã, công trùng cắn, muỗi đốt…

Gel tắm gội thảo dược Yoosun Rau má và kem bôi da Yoosun Rau má là sự kết hợp tuyệt vời trong việc chăm sóc và bảo vệ da trẻ tránh bị hăm tã. Khi trẻ bị hăm tã mẹ dùng gel tắm gội thảo dược Yoosun để tắm sạch cho bé, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó dùng khăn mềm thấm khô nước rồi thoa một lớp kem Yoosun Rau má lên. Sau một thời gian, các triệu chứng của hăm tã nổi mụn sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

4. Dùng thuốc trị hăm tã nổi mụn

Trong trường hợp trẻ bị hăm tã nổi mụn nặng như phù nề, mụn mủ, lở loét hoặc có biểu hiện sốt… bác sĩ có thể chỉ định thuốc trị hăm.

Có thể dùng thuốc chống viêm, giảm sưng đỏ, thuốc giảm ngứa rát cho trẻ. Dùng thuốc sát trùng để tiêu diệt vi khuẩn, nấm giảm tình trạng viêm nhiễm.

Sử dụng kháng sinh để ức chế, diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm dẫn tới tổn thương nặng.

Bạn nên cho trẻ sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc về điều trị. Bởi điều này có thể khiến cho tình trạng bệnh không thuyên giảm, thậm chí còn tiến triển nặng hơn.

VI – Cách phòng tránh bé bị hăm tã nổi mụn

Tìm cách phòng tránh trẻ bị hăm tã nổi mụn là yếu tố rất quan trọng. Cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng theo một số biện pháp dưới đây:

1. Chọn tã thấm hút tốt và thoáng khí

Mẹ cần lựa chọn cho con loại tã có khả năng thấm hút tốt và thoáng khí. Yếu tố này khá quan trọng chúng giúp giảm nguy cơ hăm tã cho trẻ.
Chọn tã có khả năng thấm hút và khả năng giữ nước tốt. Loại sản phẩm hút nước xong chuyển sang dạng gel để ngăn không cho chất lỏng thấm ngược trở lại ảnh hưởng tới da của bé.

Bạn có thể chọn bỉm có nhiều khe rãnh, như vậy việc thấm hút sẽ trở nên nhanh chóng và khô thoáng hơn. Hạn chế tối đa nước tiểu không khô chạm vào làn da dẫn tới hăm tã.

2. Vệ sinh sạch sẽ cho bé

Để phòng tránh hăm tã nổi mụn thì mẹ cần chú ý tới việc vệ sinh cho bé. Sau khi tháo tã mẹ cần vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm hoặc sản phẩm chuyên dụng.

Sau đó để thông thoáng trong khoảng 15 phút rồi mới đóng bỉm lại. Bạn có thể sử dụng bộ đôi sản phẩm chăm sóc da Yoosun Rau má để phòng tránh hăm tã nổi mụn cho bé yêu của mình.

Cách tránh cho trẻ bị hăm tã nổi mụnMẹ nên vệ sinh sạch sẽ cho bé trước khi mặc tã.

Khi vệ sinh bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh để bé bị đau hoặc xây xước thêm da.

Lưu ý, khi vệ sinh bạn không nên sử dụng phấn rôm. Bởi điều này khiến cho lỗ chân lông trẻ dễ bị bít tắc gây khó khăn trong việc thoát ẩm cho làn da.

3. Duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp giúp kết cấu phân ổn định, giảm tình trạng hăm tã do tiếp xúc với phân.

Bạn nên cho con ăn thức ăn mát, tránh đồ nóng, nhiều đạm hoặc dầu mỡ. Đồng thời, nên chú ý quan sát các phản ứng dị ứng như mẩn ngứa, nổi mề đay khi cho bé ăn loại thực phẩm mới.

Bên cạnh đó, mẹ bổ sung những thực phẩm làm mát, tăng cường sức đề kháng cho bé. Mẹ nên uống nước chanh, cam, sử dụng vitamin C nếu cần thiết, ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước.

Nếu bé đã bước sang giai đoạn ăn dặm mẹ có thể cho trẻ uống thêm nước ép trái cây để ngăn ngừa tình trạng hăm tã.

4. Không mặc tã quá lâu cho trẻ

Chỉ nên cho trẻ mặc tã khoảng 3-4 giờ là nên thay cho trẻ. Không nên mặc tã quá chật dễ gây bí bách, cọ sát và dẫn tới hăm da.

Mẹ nên cho con mặc bỉm vừa vặn với cơ thể hoặc nhỉnh hơn 1 số. Nên chọn bỉm có thương hiệu vừa tốt vừa thoáng khí.

Sau khi con đi đại tiện xong mẹ nên thay tã cho con ngay và vệ sinh sạch sẽ để ngăn ngừa tối đa tình trạng viêm nhiễm.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng hăm tã nổi mụn. Nếu bạn còn băn khoăn nào cần được giải đáp thêm hãy nhanh chóng liên hệ ngay với dược sĩ của chúng tôi qua hotline 1800.1125 (miễn cước phí).

Tham khảo thêm:

 

Tài liệu tham khảo:

https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/11037-diaper-rash-diaper-dermatitis
https://kidshealth.org/en/parents/diaper-rash.html
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/diaper-rash/symptoms-causes/syc-20371636

Yoosun Rau má thay DIỆN MẠO MỚI – CHÀO TUỔI 20 cùng khát vọng vươn xa!

Các thông tin trên website chỉ dùng để tham khảo, không thể thay thế ý kiến Bác sĩ

Để lại bình chọn cho bài viết của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận mặc định
Bình luận trên facebook

Chưa có bình luận!

Địa chỉ Email của bạn sẽ được giữ kín.

Bài viết cùng chuyên mục